Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger

171 quốc gia miễn thị thực cho người sở hữu hộ chiếu Hy Lạp 2024

Tính đến tháng 12/2023, người sở hữu hộ chiếu Hy Lạp có thể đến 171 quốc gia mà không cần xin thị thực, bao gồm tất cả các nước châu Âu. Hãy cùng xem các điểm đến chính để đi du lịch miễn thị thực nếu bạn có hộ chiếu Hy Lạp.

171 quốc gia miễn thị thực cho người sở hữu hộ chiếu Hy Lạp 2024

Chúng tôi chia 171 quốc gia miễn thị thực cho công dân Hy Lạp thành 3 loại, dựa vào điều kiện nhập cảnh đối với công dân Hy Lạp: các quốc gia miễn thị thực, quốc gia cấp thị thực khi đến và quốc gia cấp phép du lịch điện tử.

114 quốc gia miễn thị thực cho công dân Hy Lạp

Người mang hộ chiếu Hy Lạp có thể đến những quốc gia này mà không cần visa.

Trong Khu vực Schengen, họ có quyền tự do đi lại và được phép lưu trú 90 ngày sau mỗi 180 ngày. Người Hy Lạp thường không cần giấy tờ tùy thân hoặc hộ chiếu để vào các quốc gia thuộc khối Schengen. Các quy tắc du lịch tương tự cũng áp dụng đối với cư dân Hy Lạp có Thị thực Vàng.

Với các quốc gia không thuộc Khu vực Schengen, điều kiện cho công dân Hy Lạp nhập cảnh có thể khác nhau: ít nhất bạn phải mang theo hộ chiếu để đến thăm các quốc gia đó.

29 quốc gia cấp thị thực khi đến

Trong trường hợp này, công dân Hy Lạp nhận thị thực tại sân bay khi đến hoặc nhận trực tuyến thông qua trang web chính thức. Loại thị thực này yêu cầu phải trả phí, thường thấp hơn phí xin thị thực qua Lãnh sự quán.

28 quốc gia cấp phép du lịch điện tử hoặc các quốc gia eTA

Loại này gần giống như thị thực khi đến — bạn điền vào bảng câu hỏi trực tuyến và được cấp phép nhập cảnh khi qua biên giới của đất nước.

Xin lưu ý rằng danh sách các quốc gia miễn thị thực và yêu cầu nhập cảnh vào Hy Lạp liên tục thay đổi do những thay đổi về địa chính trị, quan hệ quốc tế và thỏa thuận giữa các quốc gia.

Danh sách 171 quốc gia miễn thị thực cho người sở hữu hộ chiếu Hy Lạp

Cách công dân nước ngoài sở hữu hộ chiếu Hy Lạp

Cách dễ nhất để nhận được hộ chiếu Hy Lạp là tham gia chương trình Visa Vàng và nhập tịch.

1) Nhận được giấy phép cư trú bằng cách đầu tư: Khoảng 6 tháng

Đóng góp 500.000 € cho nền kinh tế của đất nước.

2) Đăng ký thường trú: Trong 5 năm nữa

Bạn đủ điều kiện nếu bạn đã sống ở Hy Lạp trong 5 năm liên tiếp và duy trì khoản đầu tư.

3) Đăng ký nhập quốc tịch: Trong 2 năm nữa

Bạn có thể nhận quốc tịch bằng cách nhập tịch khi sống lâu dài 7 năm ở Hy Lạp. Hơn nữa, bạn phải vượt qua một bài kiểm tra và chứng minh kiến thức về tiếng Hy Lạp của mình ở trình độ B1.

Lợi ích chương trình Thị thực Vàng Hy Lạp dành cho nhà đầu tư

Chương trình Thị thực Vàng Hy Lạp có các lựa chọn tham gia đáng tin cậy, phổ biến nhất là mua bất động sản với giá tối thiểu €500.000 hoặc lựa chọn Cho thuê bất động sản.

Các thành viên gia đình có thể đi cùng nhà đầu tư chính Visa Vàng: Bao gồm vợ/chồng, con chưa lập gia đình dưới 21 tuổi (và tối đa 24 tuổi nếu họ là sinh viên) và cha mẹ phụ thuộc của người nộp đơn và vợ/chồng của họ.

Khi bạn là cư dân của Hy Lạp, bạn có quyền sống, làm việc và đầu tư tự do ở Hy Lạp cũng như các nước EU khác.

Giữa khung cảnh xinh đẹp xung quanh, Hy Lạp là một đất nước phát triển với lịch sử hấp dẫn. Những người dành nhiều thời gian ở đất nước này sẽ được hưởng cơ sở hạ tầng chất lượng cao với hệ thống giáo dục và chăm sóc sức khỏe hàng đầu thế giới.

Thị thực Vàng Hy Lạp có thể được gia hạn 5 năm một lần với điều kiện bạn duy trì khoản đầu tư của mình, sau 7 năm cư trú bạn có thể xin nhập tịch Hy Lạp và hưởng trọn vẹn tất cả các quyền và lợi ích khi trở thành công dân.

Nhà đầu tư quan tâm đến chương trình đầu tư định cư Hy Lạp có thể liên hệ với các luật sư, chuyên gia di trú của chúng tôi qua số Hotline để được tư vấn miễn phí 0902655499.

Bài viết liên quan