Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger

Các địa điểm tốt nhất để mua bất động sản ở Hy Lạp 2024

Các chuyên gia đã nghiên cứu toàn bộ thị trường Hy Lạp một cách kỹ lưỡng – cả hiện tại và lịch sử – với nhiều khía cạnh khác nhau: bao gồm phong cách sống, nơi cư trú thông qua đầu tư, lợi tức đầu tư và khả năng tồn tại dòng doanh thu dài hạn. Theo ý kiến ​​chuyên gia của chúng tôi, đây là những khu vực ở Hy Lạp mà các nhà đầu tư nên cân nhắc khi mua bất động sản.

Các địa điểm tốt nhất để mua bất động sản ở Hy Lạp 2024

Athens – 1300 – 2300 euro

Thủ đô Hy Lạp luôn là một nơi tuyệt vời để sống và đầu tư. Trong số những điểm đến phổ biến nhất ở Hy Lạp, Athens cũng là một trong những trung tâm đầu tư phổ biến nhất cho chương trình đầu tư định cư Hy Lạp Golden Visa.

Athens là một thị trường năng động cung cấp các bất động sản phù hợp với mọi sở thích và lối sống cùng với mức giá phù hợp với mọi ngân sách. Thành phố cung cấp nhiều loại hình ăn uống và giải trí đa dạng khiến bất cứ ai cũng cảm thấy như ở nhà.

Athens tốt nhất có thể được định nghĩa là bộ ba du lịch ở Hy Lạp – du lịch văn hóa, khảo cổ và kinh doanh đều hội tụ ở đây. Và thị trường trong lịch sử trải qua một xu hướng ổn định. Do đó, cơ hội cho ROI và doanh thu từ bất kỳ khoản đầu tư bất động sản nào là quanh năm.

Chi phí trung bình – Do quy mô của Athens, giá bất động sản có thể thay đổi đáng kể do nhiều biến số nhưng tất cả các khu vực trong thành phố thủ đô đều có mức tăng ổn định và đáng tin cậy qua từng năm, với giá mỗi mét vuông trung bình từ 1300 – 2300 euro (khoảng 1400 – $2500).

Crete – 1300 – 1900 euro

Hy Lạp được biết đến nhiều nhất với các hòn đảo và Crete là một trong những viên ngọc quý của nó. Hòn đảo lớn nhất của Hy Lạp (lớn thứ năm trong số các đảo ở Địa Trung Hải), Crete thường gắn liền với khí hậu tuyệt vời, những ngôi làng đẹp như tranh vẽ và những bãi biển trong xanh.

Thị trường bất động sản của nó cũng không kém cạnh – cung cấp nhiều loại bất động sản đa dạng nhất ở Biển Địa Trung Hải. Cho dù bạn thích một ngôi nhà trên bãi biển, đá trắng Cretan truyền thống hay một tòa nhà mới sang trọng trị giá hàng triệu euro, tất cả đều có sẵn.

Mặc dù Crete là một hòn đảo nhưng nó không bị cô lập. Crete được kết nối với đất liền Hy Lạp bằng phà và với các đảo lân cận, bao gồm Rhodes và Santorini.

Crete cũng có ba sân bay – nội địa và quốc tế: Sân bay Chania, Sân bay Heraklion và Sân bay Sitia.

Sân bay Heraklion là sân bay lớn thứ hai của đất nước – chỉ Sân bay Quốc tế Athens là lớn hơn. Các sân bay này cung cấp đường bay từ Athens, Thessaloniki, và nhiều điểm đến châu Âu.

Chi phí trung bình – Thị trường của Crete rất đa dạng và giá bất động sản có thể thay đổi do mức độ sang trọng và vị trí, với giá tăng đều đặn hàng năm; mỗi mét vuông trung bình từ 1300 – 1900 euro (khoảng 1400 – 2100 USD).

Các địa điểm tốt nhất để mua bất động sản ở Hy Lạp 2024

Santorini – 3200 – 4900 euro

Một trong những viên ngọc quý khác của Quần đảo Hy Lạp và là một trong những thị trường bất động sản có nhu cầu cao nhất của Hy Lạp – Santorini.

Thị trường bất động sản ở Santorini được tóm tắt tốt nhất là thị trường khan hiếm – nhưng khi một bất động sản có sẵn để mua, nó sẽ cực kỳ cao cấp với cả giá trị và sự cạnh tranh để phù hợp.

Santorini là nơi có một số bất động sản sang trọng và độc nhất mà Hy Lạp cung cấp, và những người có thể khẳng định mình là chủ sở hữu tài sản trên đảo đều là thành viên của một câu lạc bộ rất ưu tú.

Santorini là một thị trường đầu tư lợi nhuận cao dành cho những người đánh giá cao về bất động sản và hiểu biết sâu sắc về đầu tư.

Chi phí trung bình – Như đã nêu, Santorini là một trong những thị trường có giá trị nhất của Hy Lạp do tiêu chuẩn về sự sang trọng, vị trí và sự khan hiếm với giá tăng đều đặn và đáng tin cậy qua từng năm; mỗi mét vuông trung bình từ 3200 – 4900 euro.

Mykonos – 4500 – 6450 euro

Một trung tâm du lịch sang trọng của Hy Lạp – nhờ lối sống xa hoa, cuộc sống về đêm sôi động và văn hóa đa dạng, được khen ngợi bởi khả năng tiếp cận dễ dàng từ đất liền. Du lịch sang trọng của Mykonos cũng tương đương với một trong những sản lượng cho thuê cao nhất của Hy Lạp.

Trong khi Mykonos là một hòn đảo tinh túy của Hy Lạp với những bãi biển đẹp như tranh vẽ, thì phía đầu tư của hòn đảo lại thúc đẩy thị trường bất động sản.

Nhược điểm duy nhất – một khoản đầu tư cho doanh thu ở Mykonos phụ thuộc rất nhiều vào mùa du lịch hè, vì vậy đây không phải là địa điểm tốt nhất cho các nhà đầu tư tìm kiếm ROI quanh năm. Như đã nói, một vụ cho thuê mùa hè được đặt kín có thể tạo ra nhiều doanh thu hơn thu nhập cho thuê trong một năm ở hầu hết các thành phố châu Âu.

Chi phí trung bình – Mykonos là một trong những thị trường xa xỉ cao cấp khác của Hy Lạp với mức giá tăng mạnh trong lịch sử qua từng năm; mỗi mét vuông trung bình từ 4500 – 6450 euro.

Peloponnese – 1300 – 1700 euro

Nếu bạn không thể quyết định giữa cuộc sống trên đảo hay đất liền, vùng Peloponnese là dành cho bạn. Vùng Peloponnese là một bán đảo nằm ở phía tây Athens.  Một khu vực dành cho những người yêu thích khảo cổ học và lịch sử, bờ biển rộng lớn của nó kéo dài hàng trăm dặm qua hai vùng biển, Ionian và Aegean – cung cấp nhiều bãi biển khác nhau để thỏa mãn mọi sở thích.

Hai khía cạnh của bán đảo Peloponnese khiến nó trở nên khác biệt với hầu hết các vùng của Hy Lạp là khả năng chi trả và lối sống thoải mái. Vì vậy, nó là hoàn hảo cho thu nhập sinh hoạt quanh năm hoặc tạo kỳ nghỉ.

Vùng Peloponnese cũng tập trung nhiều bất động sản đủ điều kiện cho chương trình đầu tư định cư Hy Lạp. Một số thành phố tốt nhất để xem xét trong khu vực là Kalamata, Corinth, Nafplio, Port Heli và Plyos.

Chi phí trung bình – Trong số các thị trường hợp lý nhất ở Hy Lạp, Peloponnese vẫn có mức tăng ổn định hàng năm trong lịch sử; mỗi mét vuông dao động trong khoảng 1300 – 1700 euro.

Thessaloniki – 1300 euro

Thành phố lớn thứ hai của quốc gia, cho dù mối quan tâm chính của bạn là cư trú bằng cách đầu tư thông qua bất động sản hay một ngôi nhà gia đình, Thessaloniki là một địa điểm nhất định để xem xét.

Thessaloniki có vị trí chiến lược trong cả nước và khu vực, đồng thời mang đến trải nghiệm Hy Lạp và Địa Trung Hải sôi động. Thành phố này là một trung tâm quan trọng cho du lịch và kinh doanh, và nền kinh tế đang phát triển của nó thúc đẩy thị trường cho thuê với nhu cầu mạnh mẽ.

Khi so sánh với các thành phố lớn khác ở châu Âu, giá bất động sản ở Thessaloniki thuộc hàng phải chăng nhất, khiến nơi đây trở thành lựa chọn tuyệt vời để đầu tư bất động sản đô thị.

Chi phí trung bình – Cũng như Athens, Thessaloniki là một thành phố lớn cung cấp thị trường với nhiều lựa chọn bất động sản đa dạng. Nằm trong số các khu vực có giá cả phải chăng nhất của Hy Lạp với thành tích tăng mạnh so với cùng kỳ năm ngoái; mỗi mét vuông trung bình khoảng 1300 euro.

Halkidiki – 1300 – 1700 euro

Còn được gọi là Chalkidik, là một khu vực ở phía bắc Hy Lạp và là nơi lưu giữ một số vẻ đẹp tự nhiên nguyên sơ nhất của châu Âu. Khu vực này có rất nhiều yếu tố độc đáo, và một trong những yếu tố quan trọng nhất là giá trị mà nó mang lại cho bất động sản. Do đó, khu vực này là nơi có các bất động sản đủ điều kiện và được săn đón cho chương trình đầu tư định cư Hy Lạp.

Điều này là do khu vực này sở hữu một số nhu cầu du lịch cao nhất của Hy Lạp và cực kỳ thích hợp cho cuộc sống dân cư – do có sẵn các tiện ích (sân gôn, bến du thuyền…) và cơ sở hạ tầng phát triển tốt.

Khả năng tiếp cận Thessaloniki của Halkidiki khiến nơi đây trở thành nơi nghỉ ngơi cuối tuần hoàn hảo cho cư dân thành phố. Tất cả những điều đó nuôi dưỡng môi trường cho thuê mạnh mẽ của nó. Một lựa chọn cao cấp cho doanh thu và ROI dài hạn.

Chi phí trung bình – Halkidiki mang đến tất cả phong cách sống, thiên nhiên và sự sang trọng tại một trong những thị trường hợp túi tiền hơn của Hy Lạp, mỗi mét vuông dao động trong khoảng 1300 – 1700 euro.

Những thay đổi chương trình Golden Visa Hy Lạp sau ngày 31/08/2024

Theo thông tin Dự thảo, hiện các mức đầu tư bất động sản Golden Visa sẽ được chia thành 3 mức tương ứng với các khu vực khác nhau của Hy Lạp.

  • 800.000 EUR dành cho bất động sản tại một trong những khu vực sau: Khu vực Attica (bao gồm thành phố Piraeus và Peristeri), Thessaloniki, Mykonos, Santorini cũng như các đảo có dân cư trên 3.100 người (bao gồm cả Crete).
  • 400.000 EUR dành cho bất động sản ở các khu vực còn lại của Hy Lạp.

Lưu ý: Số tiền đầu tư tối thiểu trên chỉ được mua duy nhất 01 bất động sản với diện tích tối thiểu từ 120m2.

  • 250.000 EUR dành cho:
    • Các kiến trúc được bảo tồn, khi gia hạn giấy phép cư trú việc khôi phục tòa nhà (theo yêu cầu bảo tồn) phải hoàn thành.
    • Đầu tư vào dự án thương mại, công nghiệp, khách sạn….giấy phép phải còn thời hạn ít nhất 5 năm và mục đích sử dụng của tòa nhà phải được chuyển đổi thành nhà ở.

Lưu ý: Không có yêu cầu về vị trí và diện tích của bất động sản theo ngưỡng đầu tư này.

Chúng tôi khuyến khích nhà đầu tư nhanh chóng đưa ra quyết định để tìm kiếm quyền thường trú và công dân châu Âu thông qua chương trình này. Bởi việc này sẽ giúp nhà đầu tư cùng gia đình tiết kiệm thời gian và phòng tránh rủi ro thay đổi luật hay ngưỡng đầu tư tiếp tục tăng trong thời gian tới.

Nhà đầu tư quan tâm đến chương trình đầu tư định cư Hy Lạp có thể liên hệ với các luật sư, chuyên gia di trú của chúng tôi qua số Hotline để được tư vấn miễn phí 0902655499.

Bài viết liên quan