Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger

4 yếu tố thúc đẩy Nhà Đầu Tư tham gia chương trình Golden Visa Hy Lạp

Những năm trở lại đây, ngày càng nhiều Nhà Đầu Tư trên thế giới tham gia vào chương trình Golden Visa Hy Lạp. Năm 2021, Hy Lạp phê duyệt 1.035 hồ sơ, tăng 10,3% so với cùng kỳ vào năm ngoái. Con số này cũng đưa Hy Lạp trở thành quốc gia có số lượng phê duyệt hồ sơ chương trình Thị Thực Vàng nhiều nhất trong khu vực châu Âu vào năm ngoái.

Ngoài mức đầu tư thấp thì chương trình Golden Visa Hy Lạp cũng sở hữu nhiều “yếu tố” hấp dẫn khác để thúc đẩy ngày càng nhiều Nhà Đầu Tư nước ngoài đăng ký tham gia. Đó là:

Thị trường bất động sản giá rẻ

Giá bất động sản ở Hy Lạp được đánh giá rẻ hơn nhiều so với giá bất động sản ở các nước châu Âu khác. Tại thủ đô Athens, giá một mét vuông dao động từ 3.500€ đến 5.000€. Chỉ cần 250.000 € , Quý Nhà Đầu Tư có thể mua một ngôi nhà tại trung tâm thủ đô. Đồng thời, đủ điều kiện tham gia chương trình Golden Visa. Đây chính là yếu tố khiến cho chương trình Golden Visa Hy Lạp hấp dẫn các Nhà Đầu Tư đến thế.

Thị trường bất động sản giá rẻ
Tại thủ đô Athens, giá một mét vuông dao động từ 3.500€ đến 5.000€

Tìm kiếm một cuộc sống dễ dàng

Hầu hết các Nhà Đầu Tư xem chương trình Golden Visa là một cách kế hoạch dự phòng tuyệt vời cho bản thân và gia đình. Nhưng các nước châu Âu hiện tại vì nhiều lý do mà không còn sức hấp dẫn nhiều đối với nhiều Nhà Đầu Tư.

Thay vào đó, các nhà đầu tư hiện tại đang có xu hướng tìm kiếm một quốc gia vừa sở hữu chất lượng sống cao châu Âu chất lượng cao vừa sở hữu phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp. Và hy Lạp là một quốc gia như thế với khí hậu Địa Trung Hải mát mẻ, ẩm thực phong phú và chi phí sinh hoạt rẻ.

Tại Hy Lạp, việc duy trì sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống rất dễ dàng. So với nhiều quốc gia trong khu vực, cuộc sống ở Hy Lạp ít căng thẳng hơn nhiều

Cuộc sống trên đảo trở thành “xu hướng”

Ngoài việc lựa chọn bất động sản ở Athens thì số lượng bất động sản tại các hòn đảo Hy Lạp cũng được mua bán tăng rõ rệt. Sau những biến đổi, dịch bệnh, hỗn loạn trong thời gian qua thì ngày càng nhiều người yêu thích cuộc sống yên bình, đơn giản và gần gũi thiên nhiên trên các hòn đảo.

Trong thời gian gần đây, đảo Crete của Hy Lạp được ghi nhân là một “điểm nóng”. Bởi lẽ, nơi đây sở hữu hệ thống y tế chất lượng. Ngoài ra, Corfu và Mykonos cũng là những hòn đảo đang được nhiều Nhà Đầu Tư nước ngoài quan tâm.

Cuộc sống trên đảo trở thành “xu hướng”
Đảo Crete được ghi nhân là một “điểm nóng” bất động sản Hy Lạp

Lo sợ chương trình Golden Visa Hy Lạp sẽ “khó hơn”

Nhiều chuyên gia cho ra “sự lo sợ điều kiện chương trình trở nên khắt khẻ hơn” cũng là một yếu tố thúc đẩy các Nhà Đầu Tư tham gia vào chương trình Golden Visa Hy Lạp.

Điều này chủ yếu là do các Nhà Đầu Tư đang lo lắng rằng chương trình có thể thay đổi ngày càng khó khăn hơn, tương tự như kịch bản đã từng xảy ra với các chương trình đầu tư định cư của các nước châu Âu khác

Hiện tại, mức đầu tư 250.000 € là một con số rất hợp lý so với các quốc gia EU khác. Do đó, các Nhà Đầu Tư muốn có giấy phép thường trú Hy Lạp càng sớm càng tốt, đề phòng bất kỳ thay đổi nào được đưa ra.

Cho dù Quý Nhà Đầu Tư đang tìm một kế hoạch dự phòng, một khoản đầu tư sinh lời hay một nơi để sinh sống, Hy Lạp đều có tất cả. Liên hệ với chúng tôi theo hotline 0902655499 để được tư vấn cụ thể thêm về chương trình và hoạch định con đường định cư Hy Lạp dễ dàng, đơn giản nhất!

Bài viết liên quan