Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger

6 kỳ quan nổi tiếng bậc nhất xứ sở ở Hy Lạp

Hy Lạp là quốc gia vốn cực kỳ nổi tiếng với những câu chuyện thần thoại. Đây được mệnh danh là vùng đất của các vị thần. Quốc gia này thu hút rất nhiều khách du lịch ghé thăm hàng năm nhờ biển Địa Trung Hải xinh đẹp và các di tích văn hóa cổ đại. Dưới đây là 7 kỳ quan nổi tiếng bậc nhất của xứ sở thần thoại

6 kỳ quan nổi tiếng bậc nhất xứ sở ở Hy Lạp

Athens

Athens hiện tại là thủ đô của Hy Lạp và là kỳ quan nổi tiếng bậc nhất ở nơi đây. Trong khu vực châu Âu, đây là thành phố lâu đời nhất mà cho đến nay vẫn còn người sinh sống.

Athens được hình thành từ thiên niên kỷ thứ hai TCN. Vào năm 1458, thành phố bị người Thổ Nhĩ Kỳ chiếm đóng. Trải qua nhiều cuộc chiến tranh, hầu hết các tòa nhà ở Athens đều bị phá hủy. Đến năm 1830, Hy Lạp giành lại được Anthes và chính thức độc lập.

Đến Athens, từ trên đồi Acropolis, ngắm nhìn trọn vẹn đền Parthenon được xem là một hoạt động mà bất cứ khách du lịch nào đến đây cũng muốn trải nghiệm.

6 kỳ quan nổi tiếng bậc nhất xứ sở ở Hy Lạp

Núi Olympus

Tương truyền, núi Olympus là nơi ở của các vị thần trong thần thoại Hy Lạp. Với độ cao 2919 m so với mặt nước biển, đây được xem là dãy núi cao nhất Hy Lạp.

Hiện tại, nơi đây có các tuyến đường leo lên đỉnh Olympus với rất nhiều trạm nghỉ và chỉ dẫn phục vụ cho khách du lịch.

6 kỳ quan nổi tiếng bậc nhất xứ sở ở Hy Lạp

Nhà hát Epidarus

Nhà hát Epidarus được xây dựng từ năm 340 đến năm 330 TCN. Nơi đây được nhà khảo cổ học Panagis Kavadias phát hiện vào năm 1881.

Nhà hàng Epidarus có sức chứa đến 13.000 với 55 hàng ghế và đến tận bây giờ vẫn được giữ nguyên trọn vẹn. Vào thời cổ đại, các hàng ghế trong nhà hát Epidarus được phân cấp khá rõ rệt. 34 hàng đầu sẽ dành cho các nhà tu, những người cai trị. 21 hàng còn lại sẽ dành cho người dân bình thường.

6 kỳ quan nổi tiếng bậc nhất xứ sở ở Hy Lạp

Xem thêm: Lượng khách du lịch quốc tế đến các quần đảo vùng South Aegean tăng mạnh

Hồ Melissani

Hồ Melissani nằm trong một hang động trên đảo Kefalonia và là hồ nước ngầm duy nhất hiện nay ở Hy Lạp. Hồ được phát hiện vào năm 1951. Tuy nhiên, có một số tài liệu cho rằng, hồ thực sự được tìm thấy từ thời cổ đại.

Hiện nay, hồ Melissani là một địa điểm tham quan cực kỳ hút khách du lịch ở Hy Lạp. Nơi đây sở hữu vẻ đẹp vô cùng hùng vĩ, rộng lớn. Nước ở hồ sạch đến mức, cho dù hồ sâu đến tận 30m nhưng du khách có thể nhìn thấy những viên đá dưới đáy hồ.

Hồ Melissani

Kênh Corinth

Kênh Corinth cũng là một trong những kỳ quan nổi tiếng bậc nhất của xứ sở Hy Lạp. Đây là kênh đào nhân tạo, được hơn 2.500 công dân Hy Lạp đào trong gần hơn 10 năm.

Kênh đào này sở hữu chiều rộng lớn nhất là 25m. Hiện tại, là địa điểm thu hút rất nhiều khách du lịch đến tham quan. Đồng thời cũng là 1 trong những điểm đến quen thuộc của những người yêu thích nhảy bungee.

Kênh Corinth

Cầu Rion-Antirion

Cầu Rion-Antirion sở hữu chiều dài tổng cộng là 2,88 km. Cầu bắc qua vịnh Corinth và có nhiệm vụ nối giữa phần đất liền của Hy Lạp và đảo Peloponnese.

Cầu Rion-Antirion nổi tiếng bởi đây là cây cầu dây văng nhiều nhịp nhất thế giới. Ngoài lối dành cho xe ô tô và xe máy, trên cầu còn có lối dành cho xe đạp và người đi bộ.

Cầu Rion-Antirion

Trên đây là 6 kỳ quan nổi tiếng bậc nhất của xứ sở Hy Lạp. Nếu đến đây du lịch hay định cư sinh sống thì Anh chị đừng bỏ quan các địa điểm tham quan hấp dẫn này nhé!

Bài viết liên quan