Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger

Bắt đầu từ tháng 8, Hy Lạp trợ cấp tiền điện cho người dân

Bộ trưởng Năng lượng Hy Lạp, ông Kostas Skrekas cho biết, từ tháng 8/2022, chính phủ nước này sẽ chi 1 tỷ euro, gần 24 tỷ VNĐ để trợ cấp tiền điện cho người dân.

Bắt đầu từ tháng 8, Hy Lạp trợ cấp tiền điện cho người dân
Bắt đầu từ tháng 8, Hy Lạp trợ cấp tiền điện cho người dân

Hy Lạp trợ cấp tiền điện cho người dân

Giống như nhiều quốc gia EU khác, Hy Lạp cũng đang phải đối mặt với sự gia tăng chóng mặt của giá điện do ảnh hưởng trực tiếp từ cuộc chiến tranh ở Ukraine và các lệnh trừng phạt của liên minh châu Âu đối với Nga.

Việc chính phủ nước này trợ cấp tiền điện cho người dân trong tháng tới được xem như góp phần mở rộng gói tài chính hỗ trợ đã được chính phủ Hy Lạp công bố vào năm ngoái để bảo vệ người tiêu dùng khỏi giá năng lượng tăng vọt.  Kể từ tháng 9/2021, Hy Lạp đã chi khoảng 7 tỷ euro để trợ cấp giá điện và khí đốt, hỗ trợ cho các doanh nghiệp, hộ gia đình.

Bộ trưởng Năng lượng Hy Lạp cho biết thêm, khoản trợ cấp trong tháng tới sẽ được khấu trừ thẳng vào hóa đơn điện. Ước tính, nhà nước sẽ hỗ trợ tới 80% mức tăng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. 90% mức tăng tiền điện cho các hộ gia đình.

Hy Lạp trợ cấp tiền điện cho người dân
Khoản trợ cấp sẽ được khấu trừ thẳng vào hóa đơn điện cho người dân và doanh nghiệp

Xem thêm: Síp yêu cầu đeo khẩu trang trở lại đối với khu vực trong nhà

Chính phủ Hy Lạp đã loại bỏ hiệu quả phụ phí điện tại các nhà sản xuất điện thông qua việc áp đặt giới hạn thanh toán cho các nhà sản xuất điện. Số tiền thu được sẽ được cho vào gói hỗ trợ tiền điền cho người dân. Ông Kostas Skrekas chia sẻ, đến tháng 7/2022, cơ chế này ước tính sẽ thu được khoảng 500 triệu euro, khi cơ chế này bắt đầu được áp dụng

Bài viết liên quan