Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger

Có nên mua bất động sản ở Hy Lạp?

Hy Lạp là một trong những “điểm đến” đầu tư bất động sản hấp dẫn bậc nhất trong khu vực châu Âu hiện nay. Trong những năm trở lại đây đã có hàng nghìn Nhà Đầu Tư nước ngoài mua bất động sản ở Hy Lạp

Có nên mua bất động sản ở Hy Lạp không?

Nền văn hóa đặc sắc, ẩm thực độc đáo, cảnh quan tuyệt đẹp, cơ hội đầu tư tiềm năng,… là những điểm hấp dẫn để thúc đẩy các Nhà Đầu Tư nước ngoài  mua bất động sản ở Hy Lạp. Chưa dừng lại ở đó, việc mua bất động sản ở Hy Lạp còn mang đến cho Nhà Đầu Tư rất nhiều quyền lợi hấp dẫn khác.

Hưởng mức thuế hấp dẫn

Hy Lạp tạo điều kiện “cởi mở”, ưu đãi thuế hấp dẫn dành cho người nước ngoài khi mua bất động sản. Theo luật định chung, việc cung cấp và cho thuê bất động sản tại Hy Lạp sẽ được miễn thuế Gía Trị Gia Tăng (VAT).

Có nên mua bất động sản ở Hy Lạp không?
Mua bất động sản Hy Lạp, Nhà Đầu Tư nước ngoài được hưởng mức thuế hấp dẫn

Ngoài ra, nếu quốc gia của Nhà Đầu Tư theo hiệp thuế với Hy Lạp, Nhà Đầu Tư sẽ không phải trả thuế lần hai khi mua bất động tại đây. Bên cạnh đó, thu nhập từ bất động sản sẽ chỉ bị đánh thuế ở Hy Lạp. Bất kỳ thu nhập nào từ nước ngoài sẽ được miễn thuế.

Cuộc sống bình yên, đơn giản

So với các nước châu Âu, cuốc sống ở Hy Lạp được đánh giá bình yên và ít căng thẳng hơn. Các thủ tục giấy tờ đơn giản, không phức tạp ngay cả đối với người nước ngoài.

Bên cạnh đó, người Hy Lạp đề cao các giá trị truyền thống, lối sống gia đình và tình yêu thiên nhiên. Từ thị trấn nhỏ hay đến thành phố công nghệ lớn, ở đây luôn có một nhịp sống yên bình.

Dễ dàng di chuyển quốc tế

Với 39 sân bay, trong đó có 15 sân bay quốc tế, từ Hy Lạp chỉ mất 1 – 4 tiếng để di chuyển đến các thành phố châu Âu khác.

Cụ thể, Quý Nhà Đầu tư chỉ mất khoảng 3h đồng hồ để bay tới Paris (Pháp), 1h50 để bay tới Rome (Ý), 3h30 để bay đến London (Anh) và 2h44 để bay đến Berlin (Đức).

Miễn thị thực, tự do đi lại các nước khối Schengen

Lợi thế lớn nhất của việc mua bất động sản ở Hy Lạp là sở hữu thẻ thường trú nhân của quốc gia này. Hy Lạp có chương trình Golden Visa cho phép Nhà Đầu Tư mua bất động sản để đổi lấy quyền cư trú. Quý Nhà Đầu Tư chỉ cần đầu tư 250.000 € là đã đủ điều kiện để tham gia vào chương trình này.

Khi sở hữu thẻ thường trú Hy Lạp, Quý Nhà Đầu Tư sẽ được miễn thị thực vào các nước Schengen và nhiều lợi ích khác.

Miễn thị thực, tự do đi lại các nước Schengen
Khi sở hữu thẻ thường trú Hy Lạp, Quý Nhà Đầu Tư sẽ được miễn thị thực vào các nước Schengen

Cách mua bất động sản ở Hy Lạp

Bất kỳ người nước ngoài nào cũng có thể mua bất động sản Hy Lạp mà không có những hạn chế nào. Dưới đây là một số giấy tờ Quý Nhà Đầu Tư cần chuẩn bị khi mua bất động ở đây

  • Hộ chiếu
  • AFM (Mã số thuế)
  • Thị thực hợp lệ để nhập cảnh vào Hy Lạp (trong trường hợp không phải là công dân EU)
  • Bằng chứng cư trú
  • Bản sao tờ khai thuế
  • Bằng chứng ID do chính phủ cấp

Để đề phòng những rủi ro, chúng tôi khuyên Quý Nhà Đầu Tư nên nhờ đến sự tư vấn khi mua bất động sản ở Hy Lạp cũng như tham gia vào chương trình Golden Visa.

Hiện tại, chúng tôi là một công ty tư vấn Đầu tư Định cư đã hoạt động hơn 15 năm kinh nghiệm. Chúng tôi đã giúp hàng trăm khách hàng Việt Nam tìm mua bất động sản Hy Lạp với giá tốt, an toàn, sinh lời cao và sở hữu thẻ thường trú Hy Lạp thông qua chương trình Golden Visa.

Liên hệ với chúng tôi qua hotline 0902655499 để được tư vấn và hướng dẫn trực tiếp về các vấn đề liên quan về việc mua bất động sản cũng như chương trình Golden Visa Hy Lạp.

Bài viết liên quan