Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger

Đầu mùa du lịch cao điểm, Hy Lạp thông báo nới lỏng quy định đeo khẩu trang

Tiến tới cuộc sống “bình thường mới” cũng như sẵn sàng khôi phục ngành du lịch – ngành kinh tế mũi nhọn, Hy Lạp từng bước nới lỏng các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 nơi công cộng.

Ngày 1/6 vừa qua, chính Phủ Hy Lạp đã chính thức công bố hủy bỏ quy định bắt buộc đeo khẩu trang tại các địa điểm công cộng và trên máy bay.

Sau 3 tháng thực thi, tức là đến đầu tháng 9, quy định này sẽ được đánh giá lại. Tùy thuộc vào tình hình dịch Covid-19 diễn biến như thế nào khi áp dụng quy định nới mà chính phủ Hy Lạp sẽ có những quyết định liên quan.

Đầu mùa du lịch cao điểm, Hy Lạp thông báo nới lỏng quy định đeo khẩu trang
Từ 1/6 vừa qua, Hy Lạp chính thức hủy bỏ quy định bắt buộc đeo khẩu trang trên máy bay.

 

Du lịch là một trong những ngành được xem là kinh tế mũi nhọn của Hy Lạp. Ước tính, ¼ tổng sản phẩm quốc nội của quốc gia này là đến từ doanh thu của ngành du lịch.

Do đó, việc kịp thời đưa ra quy định hủy bỏ việc đeo khẩu trang trên máy bay và tại nơi công cộng được xem là động thái “tích cực”, giúp cho du khách đến Hy Lạp thuận tiện, thoải mái hơn. Từ đó, góp phần tích cực trong việc “hồi sinh” ngành du lịch, nhất là trong thời điểm này – mùa du lịch bắt đầu khởi động.

Tính đến thời điểm hiện tại, tại Hy Lạp việc đeo khẩu trang chỉ còn bắt buộc ở trên các giao thông công cộng như xe điện, tàu điện ngầm, xe bus và trong các kỳ thi cuối năm ở các trường học.

Vào đầu tháng 3/2022, Hy Lạp đã chính thức hủy yêu cầu đeo khẩu trang trong các quán bar, nhà hàng cũng như các địa điểm giải trí về đêm. Tại các ngân hàng, sân bay, dịch vụ công cộng, xe bus liên tỉnh, người dân cũng đã không cần phải đeo khẩu trang. Tuy vậy, chính Phủ vẫn khuyến khích người dân nên đeo khẩu trang để bảo vệ sức khỏe.

Đầu mùa du lịch cao điểm, Hy Lạp thông báo nới lỏng quy định đeo khẩu trang
Hy Lạp đã chính thức hủy yêu cầu đeo khẩu trang tại các nhà hàng từ tháng 3/2022

Quy định đeo khẩu trang trên tàu thuyền và taxi vẫn chưa có quyết định cụ thể. Tuy nhiên, vừa qua, ông Thanos Plevris – Bộ trưởng Bộ Y tế Hy Lạp cho biết: “Trên xe buýt liên tỉnh và máy bay có đánh số ghế, quy định đeo khẩu trang đã không còn bắt buộc. Do đó, trên tàu thuyền và taxi cũng nên áp dụng quy định tương tự”

Những quyết định nới lỏng các quy định phòng chống dịch covid-19 tại nơi công cộng đều được đưa ra dựa trên khuyến nghị của chuyên gia cũng như các số liệu cụ thể, khách quan về dịch tễ học. Trong thời gian gần đây, Hy lạp ghi nhận số ca lây nhiễm cũng như tử vong do COVID-19 đã giảm đáng kể.

Trong 2 năm kể từ khi dịch covid xuất hiện, chính phủ Hy Lạp đã áp dụng các biện pháp phòng chống nghiêm ngặt. Từ giãn cách xã hội đến tiêm chủng bắt buộc đối với người dân nhằm tránh sự sụp đổ của các bệnh viện truyền thống yếu kém.

Tính đến cuối năm 2019, tổng người nhiễm Covid-19 ở Hy lạp là 3,45 triệu người. Trong khi đó, tính từ 2020 đến nay, quốc gia này chỉ có 5.080 trường hợp nhiễm bệnh.

Hy vọng những thông tin trên sẽ đem đến cho Quý Nhà Đầu Tư những tin vui tích cực. Quý Nhà Đầu Tư quan tâm đến các chương trình định cư Hy Lạp, liên hệ chúng tôi theo hotline 0902655499 để được cung cấp và tư vấn thêm nhiều thông tin hữu ích.

Bài viết liên quan