Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger

Doanh số bán bất động sản cho người nước ngoài ở Hy Lạp tăng 74,8% vào đầu năm 2022 

Hy Lạp đã thu về 374 triệu euro trong quý đầu tiên của năm 2022 nhờ việc bán bất động sản cho người nước ngoài. Con số này cao hơn 74,8% so với cùng kỳ năm ngoái. Dữ liệu do Ngân hàng Trung ương Hy Lạp công bố. 

Theo báo cáo của Elxis, phần lớn bất động sản ở Hy Lạp được các nhà đầu tư từ Đức mua lại. Trong 6 tháng qua, người Đức đã mua nhà nhiều gấp 3 lần so với cùng kỳ năm 2021. Chi phí trung bình để mua 1 bất động sản là 350.000 euro. Con số này nhiều hơn 20% so với cùng kỳ năm ngoái.

Bất động sản Hy Lạp cũng rất thu hút các nhà đầu tư đến từ Hà Lan, Bỉ và Anh. Báo cáo cho thấy nhà đầu tư nước ngoài rất thích mua lại các bất động sản ven biển, ví dụ như đảo Crete hay quần đảo Ionia.

Bất động sản Hy Lạp giá bao nhiêu vào tháng 7/2022?

Giá bất động sản ở Hy Lạp vẫn thấp hơn 20-25% so với trước cuộc khủng hoảng kinh tế năm 2008. Đồng thời, một số dự án xây dựng và cải tạo lớn đang được thực hiện trong nước với sự tham gia của vốn nước ngoài. Các chuyên gia bất động sản cho rằng hiện nay chính là thời điểm thuận lợi để đầu tư vào bất động sản Hy Lạp. 

Chi phí của bất động sản Hy Lạp phụ thuộc vào loại bất động sản và vị trí của nó. Bất động sản đắt giá nhất nằm ở quần đảo Cyclades, nơi nổi tiếng với các khu nghỉ dưỡng. Giá bất động sản nhà ở cao nhất trên đảo Mykonos. Nó thường được gọi là “Ibiza của Hy Lạp”. 

Giá bất động sản ở Athens cũng vẫn ở mức cao, với giá bất động sản trung bình là 150.000 € ở các khu vực xa trung tâm của thành phố. Giá bất động sản gần Athena Riviera đắt hơn từ hai đến ba lần. 

Làm thế nào để có được giấy phép cư trú Hy Lạp thông qua đầu tư vào bất động sản?

Các nhà đầu tư có thể lấy giấy phép cư trú Hy Lạp thông qua đầu tư vào bất động sản tối thiểu 250.000 euro. Nhà đầu tư có thể mua bất động sản nhà ở hoặc thương mại. Bất động sản có thể được cho thuê và bán lại sau 5 năm. 

Ngoài ra, nhà đầu tư có thể đầu tư tối thiểu 400.000 € vào

  • Trái phiếu chính phủ Hy Lạp
  • Trái phiếu hoặc cổ phiếu của các công ty đầu tư bất động sản ở Hy Lạp
  • Cổ phiếu và trái phiếu của quỹ đầu tư mạo hiểm và cổ phần tư nhân có trụ sở chính tại Hy Lạp

Cùng với nhà đầu tư chính, nhiều thành viên gia đình được đi cùng, bao gồm:

  • Vợ/chồng
  • Con cái dưới 21 tuổi
  • Cha mẹ 2 bên

Nhà đầu tư có giấy phép cư trú của Hy Lạp có thể sinh sống, làm việc và học tập tự do tại nước này. Cư dân Hy Lạp có quyền du lịch miễn thị thực ở các nước Schengen, mở tài khoản tại các ngân hàng châu Âu, kinh doanh và hưởng chính sách ưu đãi hấp dẫn về thuế. 

Xem thêm: Hy Lạp là quốc gia châu Âu có chương trình Đầu tư Định cư lớn nhất năm 2021

Nếu một nhà đầu tư sống ở Hy Lạp đủ 7 năm, nhà đầu tư có thể nộp đơn xin nhập quốc tịch. Sau 5 năm cư trú, nhà đầu tư có thể chuyển sang thường trú và sau 2 năm nữa, họ có thể nộp đơn xin nhập quốc tịch. Để có được quốc tịch Hy Lạp, nhà đầu tư cần phải vượt qua kỳ thi viết về kiến thức ngôn ngữ, văn hóa, lịch sử, địa lý và hệ thống chính phủ. Ngoài ra, người nộp đơn không nên có tiền án tiền sự hoặc dữ kiện bị trục xuất khỏi Hy Lạp.

Từ năm 2014 đến năm 2021, có tổng cộng 9.610 người nộp đơn chính đã nhận được Thị thực Vàng tại Hy Lạp. Tính đến năm 2022, tổng cộng 28.767 giấy phép Thị thực Vàng Hy Lạp đã được cấp cho những người nộp đơn chính và những người phụ thuộc. 

Nhà đầu tư quan tâm đến chương trình đầu tư định cư Hy Lạp có thể liên hệ với các luật sư, chuyên gia di trú của chúng tôi qua số Hotline để được tư vấn miễn phí 0902655499.

Bài viết liên quan