Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger

Đơn xin thị thực vàng Hy Lạp từ người Mỹ tăng cao 

Bất chấp sự gia tăng số tiền đầu tư tối thiểu và một số quốc gia đã bãi bỏ các chương trình đầu tư định cư, đơn xin Thị thực Vàng Hy Lạp vẫn tiếp tục thu hút một số lượng lớn các nhà đầu tư nước ngoài giàu có, đặc biệt là người Mỹ. 

Đơn xin thị thực vàng Hy Lạp từ người Mỹ tăng cao 

Đơn xin thị thực vàng Hy Lạp từ người Mỹ tăng cao 

Theo một báo cáo gần đây của CNBC, sự quan tâm của người nước ngoài đối với chương trình Đầu tư định cư Hy Lạp đã tăng gần gấp đôi vào năm ngoái 2022, với tổng số 2.767 yêu cầu được Bộ Di cư và Tị nạn Hy Lạp đăng ký, tăng từ 1.521 đơn đăng ký so với năm 2021.

Cũng lưu ý rằng phần lớn những người nộp đơn xin Thị thực Vàng Hy Lạp năm ngoái là công dân Trung Quốc, chiếm tổng cộng 63% yêu cầu kể từ khi chương trình này có hiệu lực từ 2014.

Ngoài ra, các đơn xin Thị thực Vàng của giới nhà giàu quốc tế đến từ Mỹ cũng tăng lên đáng kể.

Trước đó, Thủ tướng Hy Lạp Kyriakos Mitsotakis đã thông báo rằng số tiền đầu tư tối thiểu cho chương trình Thị thực Vàng ở một số vùng của Hy Lạp sẽ tăng từ 250.000 lên 500.000 euro.

“Để tăng khả năng mua bất động sản cho người Hy Lạp, chúng tôi hiện đang tăng số tiền đầu tư tối thiểu cần thiết để cấp Thị thực vàng từ €250.000 lên €500.000 (£434.000, $500.000)”.

Báo cáo phương tiện truyền thông địa phương của Hy Lạp lưu ý rằng những thay đổi áp dụng cho chương trình Visa Vàng của đất nước sẽ bao gồm Phần phía Bắc của Hy Lạp, Khu vực Trung và Nam của Athens trong Khu vực Attica, cũng như các đảo Mykonos và Santorini và Đô thị Thessaloniki.

Thông báo này đã khiến người nước ngoài nhanh chóng nộp đơn Thị thực Vàng Hy Lạp vào năm ngoái, trước khi tăng số tiền đầu tư tối thiểu tăng lên. Trong quý cuối cùng của năm ngoái, các nhà chức trách ở Hy Lạp đã nhận được tổng cộng 2.432 đơn xin thị thực vàng, Bộ Di trú và Tị nạn tăng tổng cộng 125% đăng ký so với cùng kỳ năm ngoái. 2021.

Sự gia tăng số lượng đơn đăng ký là đáng kể trong khoảng thời gian từ tháng 9 đến tháng 12 năm ngoái:

  • Tháng 9/2022: 377 đơn đăng ký 
  • Tháng 10/2022: 438 đơn đăng ký
  • Tháng 11/2022: 878 đơn đăng ký
  • Tháng 12/2022: 1116 đơn đăng ký

Chương trình Thị thực Vàng Hy Lạp mang đến cho những người nước ngoài giàu có cơ hội có được quyền cư trú tại quốc gia này với điều kiện họ đầu tư tài chính và đáp ứng các điều kiện bắt buộc.

Visa Vàng Hy Lạp: Hướng dẫn cơ bản 2023

Thủ tướng Hy Lạp, Kyriakos Mitsotakis, đã thông báo tăng mức đầu tư tối thiểu cho chương trình Thị thực Vàng Hy Lạp từ 250.000 EUR lên 500.000 EUR có hiệu lực từ ngày 1 tháng 5 năm 2023. Thay đổi này áp dụng với các khoản đầu tư bất động sản, ở các đô thị cụ thể ở Athens, Thessaloniki, Mykonos và Santorini.

Các nhà đầu tư đã đặt cọc 10% cho bất động sản trước ngày 30 tháng 4 năm 2023 sẽ có thể hoàn tất giao dịch và vẫn đăng ký chương trình 250.000 EUR cũ. Ngoài ra, các nhà đầu tư hiện được phép ký Giấy ủy quyền tại quốc gia của họ mà không cần đến Hy Lạp, miễn là nó được chứng nhận hoặc ủy quyền bởi Lãnh sự quán Hy Lạp có thẩm quyền.

Các nhà đầu tư ở những khu vực có ngưỡng 500.000 EUR sẽ chỉ có thể đầu tư vào một bất động sản, trong khi những nhà đầu tư ở những khu vực có ngưỡng 250.000 EUR sẽ vẫn có tùy chọn đầu tư vào nhiều bất động sản.

Luật Thị thực Vàng Hy Lạp thay đổi vào ngày 23.12.2020: Giờ đây, bạn có thể đăng ký chương trình hoàn toàn từ xa. Bạn hoặc người phụ thuộc của bạn không cần phải nhập cảnh vào Hy Lạp trong hoặc trước quá trình đăng ký.

Xem thêm: Số đơn xin Thị thực Vàng Hy Lạp tăng 50% vào năm 2022: Điều gì làm tăng sự quan tâm?

Lợi ích hấp dẫn của chương trình Golden Visa Hy Lạp

Quyền sống ở Hy Lạp 

Thị thực Vàng Hy Lạp cho phép bạn và gia đình sống ở Hy Lạp. Không có giới hạn về thời gian bạn có thể ở lại. Trên thực tế, cũng không có yêu cầu về thời gian lưu trú tối thiểu. Quyền được sống ở Hy Lạp cũng đi kèm với các lợi ích về giáo dục và chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Du lịch miễn thị thực với giấy phép cư trú Hy Lạp

Thị thực Vàng Hy Lạp cho phép bạn tự do đi lại trong khu vực Schengen mà không cần thị thực bổ sung. Khu vực Schengen bao gồm 26 quốc gia châu Âu đã chính thức bãi bỏ thị thực và kiểm soát biên giới tại biên giới chung của họ.

Đoàn tụ gia đình

Chương trình cư trú cho phép bạn đưa vợ/chồng và con cái dưới 21 tuổi của mình vào chương trình. Điều này có nghĩa là tất cả các thành viên gia đình này cũng có thể nhận và tận hưởng tất cả các lợi ích của thẻ Golden Visa. 

Ngưỡng đầu tư thấp trong một thị trường bất động sản đầy triển vọng

Trong số các chương trình Thị thực Vàng ở Châu Âu, Hy Lạp có ngưỡng đầu tư thấp nhất. Bạn có thể đầu tư ở mức thấp €250.000 vào bất động sản ở Hy Lạp để đủ điều kiện tham gia chương trình, ngoại trừ ở các thành phố tự trị ở Athens, Thessaloniki, Mykonos và Santorini sau ngày 1 tháng 5 năm 2023.

Hiệp ước đánh thuế hai lần

Tùy thuộc vào quốc gia cư trú của bạn và thời gian bạn ở Hy Lạp, khả năng thu nhập quốc tế của bạn có thể không phải chịu thuế ở Hy Lạp. Trong trường hợp đó, bạn có thể duy trì các hoạt động kinh doanh của mình bên ngoài Hy Lạp và được hưởng một số lợi ích về thuế. 

Hy Lạp cũng cung cấp các lợi ích về thuế cho người nước ngoài sống ở nước này với tư cách là cư dân thuế. Có các chương trình khuyến khích khác nhau dành cho người về hưu, người du mục kỹ thuật số và các phân khúc người nước ngoài cụ thể khác. 

Nhà đầu tư quan tâm đến chương trình đầu tư định cư Hy Lạp có thể liên hệ với các luật sư, chuyên gia di trú của chúng tôi qua số Hotline để được tư vấn miễn phí 0902655499.

Bài viết liên quan