Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger

Du lịch Hy Lạp 2022 tăng trưởng cao hơn mức trung bình EU: Nhiều dấu hiệu tích cực cho bất động sản

Tăng trưởng du lịch của Hy Lạp cao hơn mức trung bình của khu vực đồng tiền chung châu Âu. Đây là khẳng định được Bộ trưởng Du lịch Hy Lạp, Vasilis Kikilias đưa ra sau số liệu lạc quan của mùa du lịch năm nay. Ông kỳ vọng ngành du lịch Hy Lạp 2022 sẽ thúc đẩy tăng trưởng GDP quốc gia vượt mức trung bình của Eurozone.

Bộ trưởng cũng cho biết, HY Lạp đã nhận thấy những dấu hiệu tích cực với số lượng du khách quốc tế quyết định đến thăm Hy Lạp trong mùa hè không ngừng tăng lên mỗi ngày. Các điểm đến nổi tiếng của Hy Lạp đã ghi nhận số lượng khách du lịch tăng tới hơn 29%, đó là Mykonos và Rhodes, theo sau là Chania với mức tăng 26%, Santorini tăng 20% ​​và Thessaloniki-Halkidiki tăng 19%. Athens cũng được xếp hạng rất cao về đô thị du lịch, đứng ở vị trí thứ ba. Những khu vực khác ở Hy Lạp không phổ biến như những điểm đến nêu trên cũng đã báo cáo tỷ lệ lấp đầy cao kỷ lục. Ngoài ra, ở một số nơi  lượng đặt trước đã kín chỗ đến cuối năm. 

Tính đến nhu cầu cao, Bộ trưởng cho biết mùa du lịch năm nay ở Hy Lạp sẽ không kết thúc trước tháng 12. Ví dụ như The Condor và InterTouristic của Đức, cũng như các công ty lữ hành của Pháp, đang yêu cầu các tour du lịch cho tháng 10, 11, 12. 

Một cuộc khảo sát Thị trường Du lịch Thế giới cho thấy, 6/10 điểm đến du lịch hàng đầu của châu Âu có mức tăng cao nhất so với năm 2019 đều nằm ở Hy Lạp

Santorini và Mykonos hiện là hai trong số các hòn đảo của đất nước là điểm đến toàn cầu. Hai hòn đảo đang được Hy Lạp đầu tư phát triển các dự án cơ sở hạ tầng, cũng như quản lý tài nguyên nước và phát triển du lịch bền vững. Từ đó cải thiện chất lượng cuộc sống của người Hy Lạp, nâng cao trải nghiệm của du khách, nhưng cũng tăng doanh thu cho ngành.

Hiện tại, lựa chọn chiến lược của du lịch Hy Lạp 2022 là mở các điểm đến mới, chẳng hạn như những nơi nằm ở phía bắc của đất nước và thu hút du khách có thu nhập cao, các nhà đầu tư. Đồng thời dỡ bỏ phần lớn các hạn chế được áp dụng để ngăn chặn sự lây lan đại dịch giúp du khách di chuyển dễ dàng hơn.

Kinh tế Hy Lạp có thể tăng trưởng hơn dự kiến ​​khi khách du lịch quay trở lại đất nước với số lượng lớn hơn. Ngành du lịch rất quan trọng đối với Hy Lạp và ngành này chiếm khoảng 1/5 nền kinh tế và hơn 1/4 số việc làm. Trong khi cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt có nghĩa là người tiêu dùng châu Âu đã cắt giảm một số chi tiêu, du lịch nước ngoài đã chứng minh một ngoại lệ và khách du lịch đang đổ xô đến Hy Lạp. Quốc gia này cũng đang ở trong tình trạng tốt hơn so với một số nước khác trong khu vực đồng euro.

Nếu bạn mơ ước mua một căn hộ hoặc một ngôi nhà ở Hy Lạp, bây giờ có vẻ là thời điểm tối ưu để thực hiện điều đó. Giá bất động sản ở quốc gia này vẫn ở mức phải chăng nhưng đang tăng lên hàng năm. 

Vào năm 2022, giá bất động sản ở Hy Lạp tốt hơn ở Tây Ban Nha để đầu tư. Hy Lạp nằm trên bờ biển Địa Trung Hải và đắm mình dưới ánh nắng mặt trời khoảng 300 ngày mỗi năm. Tỷ lệ tội phạm thấp, người dân thân thiện và thiên nhiên còn hoang sơ. Thức ăn ngon, chất lượng dịch vụ chăm sóc sức khỏe tuyệt vời và di sản văn hóa phong phú, ấn tượng. 

Tuy nhiên, Hy Lạp vẫn chưa trở thành một điểm nóng đầu tư bất động sản. Bạn có thể coi đó là cơ hội để mua một ngôi nhà hoặc căn hộ ở đất nước hạnh phúc này với giá chỉ bằng một phần nhỏ so với chi phí thực của nó. Nếu bạn quyết định nghỉ hưu ở Hy Lạp, bạn sẽ được hưởng lợi từ mức thuế suất cố định 7% (ngay cả khi bạn không phải là công dân EU). Nếu bạn thích cho thuê tài sản của mình, nó sẽ giúp bạn tạo ra lợi nhuận ổn định. 

Xem thêm: Lượng khách du lịch quốc tế đến các quần đảo vùng South Aegean tăng mạnh

Ngoài ra, khi mua bất động sản Hy Lạp từ 250.000 € trở lên, nhà đầu tư có cơ hội nhận được giấy phép cư trú của Hy Lạp thông qua chương trình Golden Visa Hy Lạp. Không có yêu cầu cư trú và quá trình xin giấy phép chỉ khoảng 3 tháng. Ở các quốc gia EU khác, bạn sẽ cần phải mua một bất động sản cao cấp hơn để trở thành cư dân.

Nhà đầu tư quan tâm đến chương trình đầu tư định cư Hy Lạp có thể liên hệ với các luật sư, chuyên gia di trú của chúng tôi qua số Hotline để được tư vấn miễn phí 0902655499.

 

Bài viết liên quan