Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger

Du lịch Hy Lạp tăng 342% trong quý 1/2022

Bộ trưởng Bộ Du lịch Hy Lạp, Vassilis Kikilias, đã tiết lộ rằng doanh thu du lịch đã tăng 342% so với năm ngoái và phục vụ hơn nửa triệu người Mỹ chỉ tính riêng ba tháng đầu năm 2022, cho thấy một mùa du lịch thành công trong năm nay.

Du lịch Hy Lạp tăng 342% trong quý 1/2022

Du lịch Hy Lạp tăng 342% trong quý 1/2022

Theo một thông cáo báo chí của Bộ Du lịch Hy Lạp, lưu lượng du lịch đến cũng có xu hướng tích cực khi tăng 295% so với thời điểm tương ứng năm ngoái. Đồng thời cả lưu lượng du lịch và doanh thu đều tăng 10% trong tháng 5/2022 tại các điểm đến du lịch nổi tiếng nhất, chẳng hạn như các đảo ở phía nam và đông nam Aegean.

“Chỉ trong tháng 6, chúng tôi dự kiến ​​sẽ có 500 tàu du lịch ở Hy Lạp. Có những số liệu cho thấy thực sự có luồng khách du lịch rất mạnh, thậm chí còn tăng lên theo từng tuần”, Bộ trưởng lưu ý.

Khách du lịch Mỹ đến Hy Lạp tăng mạnh

Ông cũng chỉ ra rằng số lượng khách đến Mỹ đã tăng đáng kể kể từ ngày 7 tháng 3, đạt hơn nửa triệu du khách, với 9 chuyến bay mỗi ngày – lên tới 63 chuyến bay mỗi tuần từ Hoa Kỳ, không bao gồm các chuyến bay quá cảnh. Dòng khách du lịch từ Mỹ dường như tăng mạnh đến mức các công ty tự đặt máy bay lớn hơn, vì không còn chỗ trống cho đến cuối mùa hè.

Theo Bộ trưởng Kikilias, số lượng khách du lịch Mỹ ngày càng tăng đã thúc đẩy các công ty lữ hành bắt đầu thiết lập hợp đồng cho mùa hè năm 2023. Hãng điều hành Easyjet có trụ sở tại Thụy Sĩ đã và đang làm việc đó và đối thủ cạnh tranh của họ, Jet 2, chỉ ra rằng Hy Lạp là một thương hiệu mạnh về du lịch, vì đây là thương hiệu du lịch số 5 trên thế giới.

Du lịch Hy Lạp tăng 342% trong quý 1/2022

“Hiện tại, công suất thuê ở Halki, Symi, Astypalea và Kastelorizo ​​là rất cao. Chúng tôi hỗ trợ các điểm đến thay thế. Chỉ tại cảng Thessaloniki, sự gia tăng của các chuyến bay vào lúc này đã vượt quá 250%. Chúng tôi nâng cao sản phẩm du lịch ngay cả ở các điểm đến phi truyền thống của đất nước” , Bộ trưởng nêu rõ về chiến lược nâng cao du lịch đến các điểm đến mới.

Hy Lạp tặng € 150 cho du khách nội địa

Đối với chương trình “Du lịch cho tất cả”, bắt đầu vào ngày 1 tháng 7, Bộ trưởng cho biết tổng cộng 20 triệu euro đã được chi cho chương trình này vào năm ngoái trong khi năm nay tăng lên 30 triệu euro. Chương trình có hiệu lực trong 5 năm tới, nhằm mục đích cung cấp các kỳ nghỉ cho người Hy Lạp, những người luôn là chủ nhà nhưng hầu như không bao giờ lên kế hoạch cho các kỳ nghỉ cho bản thân.

Một phiếu mua hàng trị giá € 150 sẽ có sẵn cho bất kỳ người thụ hưởng nào – cho đến cuối năm, có thể được sử dụng cho chỗ ở, vé hoặc bất kỳ cửa hàng nào quan tâm đến sức khỏe.

Bên cạnh du lịch, người dân quốc tế cũng quan tâm đến việc đến Hy Lạp với mục đích đầu tư bất động sản định cư. Mới đây, nhà chức trách nước này thông báo Hy Lạp sẽ bãi bỏ mọi hạn chế nhập cảnh đối với du khách, bắt đầu từ ngày 2/5, nhằm đón một lượng khách đáng kể hơn.

Nhà đầu tư quan tâm đến chương trình đầu tư định cư Golden Visa Hy Lạp và các nước châu Âu có thể liên hệ với các luật sư, chuyên gia di trú của chúng tôi qua số Hotline để được tư vấn miễn phí 0902655499.

 

Bài viết liên quan