Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger

Hy Lạp công bố quy định mới cho khách du lịch bị nhiễm COVID

Vào đầu tuần trước, chính phủ Hy Lạp công bố quy định mới liên quan đến những người du lịch đến Hy Lạp không may bị nhiễm Covid-19.

Hy Lạp công bố quy định mới cho khách du lịch bị nhiễm COVID

SchengenVisaInfo.com đưa tin, những khách du lịch nước ngoài đến Hy Lạp không may bị nhiễm covid 19 sẽ không phải bị bắt buộc cách ly. Quy tắc hiện tại đang áp dụng cho toàn bộ người dân,  yêu cầu tất cả mọi người bị nhiễm covid-19 phải ở trong vùng cách ly trong thời gian năm ngày sẽ không áp dụng cho khách du lịch. Quy định này sẽ được áp dụng chính thức vào thời gian tới.

Bộ trưởng du lịch, y tế và kinh tế cũng đã chỉ định hủy bỏ dịch vụ phòng cách ly covid 19 cho khách du lịch tại các khách sạn trên phạm vi toàn quốc.

Hy Lạp công bố quy định mới cho khách du lịch bị nhiễm COVID
Những khách du lịch nước ngoài đến Hy Lạp không may bị nhiễm covid 19 sẽ không phải bị bắt buộc cách ly

Ngoài ra, người nước ngoài nếu không may bị nhiễm covid khi đang du lịch Hy Lạp còn được phép di chuyển bằng các máy bay, phà, xe bus công cộng,… Tuy nhiên, bắt buộc phải đeo khẩu trang FFP2 hoặc KN95 trong toàn bộ thời gian di chuyển trên các phương tiện.

Kể từ tháng 5, chính phủ Hy Lạp đã chính thức dở bỏ hoàn toàn các hạn chế nhập cảnh liên quan đến Covid-19. Khách du lịch nước ngoài đã có thể tự do đến Hy Lạp mà không cần phải có điều kiện bắt buộc nào.

Tuy nhiên, chính phủ Hy Lạp khuyến cáo khách du lịch nên tự bảo vệ mình bằng cách thường xuyên đeo khẩu trang khi đến các địa điểm công cộng ở ngoài trở và trong nhà. Bởi vì, theo báo cáo của cơ quan y tế Hy Lạp, số ca nhiễm covid-19 đang có xu hướng gia tăng trong vài tuần trở lại đây.

Trong bảy ngày qua, Tổ chức Y tế Thế giới báo cáo rằng, Hy Lạp đã có 113.373 trường hợp nhiễm covid-19 mới và 150 trường hợp tử vong.

Du lịch Hy Lạp khởi sắc vượt bậc sau đại dịch covid-19

SchengenVisaInfo.com cho biết Hy lạp có mức độ tăng tưởng du lịch cao hơn mức trung bình của các quốc gia EU. Vasilis Kikilias – Bộ trưởng du lịch Hy Lạp cho biết ngành du lịch được kỳ vọng sẽ thúc đẩy tăng trưởng GDP của quốc gia này trong năm nay.

Vasilis Kikilias cũng chia sẻ thêm, du lịch Hy Lạp đang có sự hồi phục tích cực sau sự tàn phá của dịch Covid-19. Kể từ đầu năm đến nay, tại nhiều địa điểm du lịch của Hy Lạp chứng kiến sự gia tăng đáng kể lượng khách du lịch nước ngoài đến tham quan.

Một cuộc khảo sát thị trường du lịch thế giới cũng cho thấy dấu hiệu phát triển tốt của ngành du lịch Hy Lạp. Theo đó, cuộc khảo sát này cho biết, có đến 6/10 địa điểm du lịch ở châu Âu có mức tăng trưởng về số lượng khách tham quan ghé thăm cao nhất so với năm 2019 là thuộc về Hy Lạp.

Du lịch Hy Lạp khởi sắc vượt bậc sau đại dịch covid-19
Kể từ đầu năm đến nay, tại nhiều địa điểm du lịch của Hy Lạp chứng kiến sự gia tăng đáng kể lượng khách du lịch nước ngoài đến tham quan

Như vậy, đến thời điểm hiện tại, Hy Lạp đã chính thức dở bỏ hoàn toàn các hạn chế nhập cảnh liên quan đến Covid-19. Điều này, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho khách du lịch đến tham quan Hy Lạp cũng như “mở khóa” cho ngành du lịch quốc gia này có thể phát triển tốt nhất!

Bài viết liên quan