Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger

Hy Lạp đánh dấu kỷ lục mới về du lịch vào tháng 10/2022

Hy Lạp ghi nhận tỷ lệ lấp đầy phòng trống rất cao vào tháng 10 năm nay, trở thành một trong những tháng tuyệt vời nhất đối với ngành du lịch, Bộ trưởng Bộ Du lịch Hy Lạp – ông Vassilis Kikilias tiết lộ. Theo Bộ trưởng chia sẻ, kết quả này đến từ những con số tích cực của vùng Anthens và các hòn đảo.

Hy Lạp đánh dấu kỷ lục mới về du lịch vào tháng 10/2022
Hy Lạp ghi nhận tỷ lệ lấp đầy phòng trống rất cao vào tháng 10 năm nay

“Tỷ lệ lấp đầy phòng trống ở Pelion, Mani, Trikala Corinthia và Arachova đã vượt quá 90%, 95%. Thậm chí, những địa điểm rất khó để tìm chỗ ở như Nafpaktia, tỷ lệ lấp đầy đạt đến 100%” ông Vassilis Kikilias  chia sẻ thêm.

Như Bộ trưởng đã chỉ ra trước đó, tháng 10 là một tháng quan trọng đối với nền du lịch cũng như nền kinh tế của Hy Lạp. Ông Kikilias cũng tiết lộ rằng doanh thu dự đoán của ngành du lịch là 15 tỷ euro. Đồng thời, ông nhấn mạnh rằng du lịch Hy Lạp không chỉ vượt quá số tiền này mà thậm chí còn trên doanh thu 18,2 tỷ euro của năm 2019.

“Tại các điểm đến nổi tiếng như Rhodes, Crete, Athens và Thessaloniki – chúng tôi vẫn có tỷ lệ lấp đầy phòng cực lớn từ người Mỹ và Pháp” – Bộ trưởng Kikilias cho biết thêm.

Hy Lạp đánh dấu kỷ lục mới về du lịch vào tháng 10/2022
Đảo Rhodes thu hút đông đảo khách tham quan đến từ Mỹ và Pháp trong tháng 10/2022

Mới đây, các độc giả của tạp chí du lịch Condé Nast đã chọn Hy Lạp là 1 trong những điểm đến du lịch tốt nhất cho năm nay. Hy Lạp đứng thứ sáu với số điểm 89,97, xếp sau Đan Mạch và Vương quốc Anh.

Trước đó, các nhà chức trách Hy Lạp tiết lộ rằng vào tháng 9, lượng khách quốc tế đến các sân bay nước này đã vượt quá con số trước đại dịch.

Dữ liệu do Bộ Du lịch cung cấp cũng cho thấy lượng khách đến các sân bay Hy Lạp đã tăng 7,2% trong tháng 9 so với cùng kỳ năm 2019.

Xem thêm: Thủ đô Athens – điểm đến hàng đầu của Hy Lạp và châu Âu

Ngoài ra, ông Kikilia chia sẻ thêm, lượng khách du lịch tăng mạnh nhất được ghi nhận ở Corfu, Chania, Santorini, Mykonos, Rhodes và Kos. Theo đó, Corfu ghi nhận mức tăng 17%, Chania ghi nhận mức tăng 15% và các điểm đến khác ghi nhận mức tăng 14%.

Bộ trưởng Kikilias cho rằng du lịch Hy Lạp đang thúc đẩy nền kinh tế của đất nước và cũng là hỗ trợ cho nước này trong thời điểm khủng hoảng toàn cầu.

Bài viết liên quan