Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger

Hy Lạp mong đợi hơn 1 triệu du khách Mỹ vào năm 2023

Hy Lạp dự kiến ​​sẽ chào đón hơn một triệu du khách Mỹ và hơn 1 tỷ euro doanh thu từ các chuyến bay trực tiếp với Hoa Kỳ trong mùa du lịch sắp tới.

Hy Lạp mong đợi hơn 1 triệu du khách Mỹ vào năm 2023

Trong một thông cáo báo chí đưa ra vào ngày 27 tháng 1, Bộ Du lịch Hy Lạp đã tiết lộ rằng từ ngày 11 tháng 3 năm nay, chuyến bay Delta đầu tiên từ New York sẽ bắt đầu hoạt động, trong khi 56 chuyến bay mỗi tuần từ Hoa Kỳ và Canada cũng đã được Hy Lạp công bố.

Khi du lịch mùa đông và mùa xuân tiến triển, nhiều chuyến bay sẽ được bổ sung, Bộ trưởng cho biết.

Ông cũng nhấn mạnh rằng bức tranh hiện có về số lượng du khách đặt trước là rất tuyệt vời, trong đó tiến độ của năm 2023 dự kiến ​​​​sẽ tốt hơn so với năm ngoái.

Xem thêm: Những sự kiện đáng chú ý tại Hy Lạp tháng 3

Theo Bộ trưởng, khi du khách Mỹ đến thăm Hy Lạp, họ ở lại Athens lâu hơn.

Vào tháng 11 năm ngoái, Bộ trưởng Kikilias tiết lộ rằng thu nhập từ du lịch của Hy Lạp đã vượt quá 18 tỷ euro vào năm 2022. Nhận xét về những dữ liệu này, ông chỉ ra rằng ở một số khu vực của Hy Lạp, thu nhập từ các chuyến đi và chuyến đi đã tăng lên so với thời kỳ trước khi xảy ra đại dịch.

Các nhà chức trách Hy Lạp cũng chỉ ra rằng doanh thu từ du lịch vào tháng 10 năm ngoái đạt 1,5 tỷ euro , vượt 3,3% so với tháng 10 năm 2019. Kết quả như vậy đạt được là do lượng khách đến từ các thị trường quan trọng tăng lên, bao gồm +69,2% từ Vương quốc Anh, +10,6% từ Đức và +6% từ Pháp.

Đồng thời, lượng khách đến từ các quốc gia như Mỹ +12,3%, Pháp +28,1% và Vương quốc Anh +83,2% cũng có mức tăng trưởng ấn tượng.

Gần đây, chỉ số hài lòng tổng thể cũng cho thấy Hy Lạp vẫn là một trong những điểm đến ưa thích chính của khách du lịch trên toàn thế giới, theo đó trong 11 tháng đầu năm 2022, Hy Lạp đã tích lũy được tỷ lệ 87%, tiếp theo là Síp với 85,6%.

Hơn nữa, dữ liệu do Fraport cung cấp về lưu lượng du lịch năm 2022 tiết lộ rằng trong khoảng thời gian này, 31 triệu hành khách đã đăng ký tại các sân bay khu vực của Hy Lạp.

Theo Bộ trưởng Kikilia, một năm đã qua với những con số được ghi nhận đã khẳng định sự thành công của ngành du lịch và sự củng cố của nền kinh tế quốc gia, đồng thời cho biết thêm rằng mùa vụ năm nay 2023 dự kiến ​​​​sẽ tăng trưởng mạnh bất chấp những khó khăn khách quan.

 

Bài viết liên quan