Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger

Hy Lạp thu về 1,6 tỷ euro thông qua thị thực du mục kỹ thuật số

Thị thực du mục kỹ thuật số của Hy Lạp tiếp tục thu hút một số lượng lớn công dân nước ngoài tham gia làm việc từ xa.

Hy Lạp thu về 1,6 tỷ euro thông qua thị thực du mục kỹ thuật số

Hy Lạp thu về 1,6 tỷ euro thông qua thị thực du mục kỹ thuật số

Du mục kỹ thuật số – Digital Nomad – là cách gọi những người duy trì môi trường làm việc không cố định mà linh động theo đời sống cá nhân của họ, miễn là duy trì kết nối kỹ thuật số. Họ sử dụng công nghệ và các công cụ liên lạc để hoàn thành công việc từ xa nhằm mục đích duy trì đời sống tự do cá nhân, có thể di chuyển liên tục trong nước hoặc nước ngoài. 

Một nghiên cứu được thực hiện bởi “Diễn đàn doanh nghiệp MIT” đã lưu ý rằng Hy Lạp đang thu hút 100.000 người du mục kỹ thuật số hàng năm, với thời gian lưu trú trung bình là sáu tháng, quốc gia này có thể thu được hơn 1,6 tỷ Euro. Theo khảo sát, số tiền đó gần bằng thu nhập do lưu trú trong một tuần của tổng số 2,5 triệu khách du lịch.

Do đó, để thu hút một lượng lớn người nước ngoài, Bộ Du lịch Hy Lạp đã phát triển sáng kiến ​​Digital Nomads ở một số thành phố của đất nước, bao gồm Heraklion, Ermoupolis và Kalamata.

Các nhà chức trách ở Hy Lạp cho rằng chương trình này mang lại lợi ích quan trọng cho đất nước, thu hút lao động cấp cao. Theo nghiên cứu, tổng cộng 72% người du mục kỹ thuật số có bằng cử nhân trong khi 33% có bằng thạc sĩ. 

Những điểm đến Hy Lạp hấp dẫn người du mục kỹ thuật số nhất bao gồm:

 • Ide
 • Athens
 • Thessaloniki
 • Magnesia
 • Crete
 • Quần đảo Aegean

Tuy nhiên, nghiên cứu của Viện Chính sách thay thế (ENA) tiết lộ rằng Hy Lạp nên ưu tiên cơ sở hạ tầng internet (31,5%) và chiến dịch truyền thông xã hội (28,3%) vì đây là hai nhu cầu những người du mục kỹ thuật số mong muốn nhất.

Các nhà chức trách ở Hy Lạp đang liên tục cố gắng thu hút một số lượng lớn công dân quốc tế đến nước này thông qua thị thực Digital Nomad. Trước đây, Bộ trưởng Du lịch Hy Lạp, Vassilis Kikilias, cho biết ông đã công bố các kế hoạch nhằm mục đích biến thủ đô trở thành điểm đến hấp dẫn cho tất cả những ai quan tâm đến công việc từ xa thông qua thị thực du mục kỹ thuật số.

Hy Lạp thu về 1,6 tỷ euro thông qua thị thực du mục kỹ thuật số

Visa du mục kỹ thuật số Hy Lạp 2023 – Mọi thứ bạn cần biết

Ra mắt vào năm 2021, Thị thực du mục kỹ thuật số Hy Lạp là tài liệu ủy quyền du lịch cho phép các công dân không thuộc EU và không thuộc EEA làm việc từ xa thiết lập nơi cư trú ở Hy Lạp và làm việc hợp pháp ở đó trong tối đa 12 tháng, miễn là họ đáp ứng các yêu cầu về thị thực. Thị thực này cũng cho phép họ có quyền mang theo các thành viên gia đình, mặc dù phải trả thêm phí.

Xem thêm: Hy Lạp tăng mức lương tối thiểu lên 780 euro từ ngày 01/04/2023

Lợi ích của việc sống ở Hy Lạp với tư cách là một người du mục kỹ thuật số

Hy Lạp được biết đến với con người, văn hóa và ẩm thực đa dạng, đó là lý do tại sao nhiều người đến đây du lịch hàng năm. Những người sống ở Hy Lạp được hưởng những lợi ích như đắm mình trong thời tiết ấm áp quanh năm, thưởng thức các món ăn ngon của Địa Trung Hải, giao lưu với những người dân địa phương sôi nổi và thân thiện, cũng như hòa mình vào sự đa dạng tự nhiên của Hy Lạp, cùng nhiều điều hấp dẫn khác.

 • Thời tiết ấm áp quanh năm
 • Ẩm thực Địa Trung Hải ngon
 • Con người thân thiện
 • Tự nhiên đẹp, đa dạng
 • Cộng đồng nói tiếng Anh lớn
 • Giảm và miễn thuế
 • Cơ sở chăm sóc sức khỏe tuyệt vời
 • Chi phí sinh hoạt thấp

Quốc gia này không chỉ được khách du lịch cũng như người dân địa phương yêu mến, mà còn thu hút nhiều người du mục kỹ thuật số, người về hưu và nhà đầu tư Visa Vàng Hy Lạp vì một lý do chính đáng. Thị trường bất động sản Hy Lạp đang phát triển mạnh và mang lại lợi nhuận cao cho các nhà đầu tư. Chi phí sinh hoạt ở Hy Lạp phải chăng đến mức các cá nhân có thể tiết kiệm nhiều hơn bằng cách làm việc từ xa trong nước hoặc nghỉ hưu ở đó, đồng thời bảo hiểm y tế cũng ở mức cao nhất. Có nhiều lý do để chuyển đến đó hơn là không, và quy trình xin thị thực khá đơn giản.

Điều kiện đối với Visa du mục kỹ thuật số Hy Lạp

Bất kỳ công dân nước thứ ba nào không thuộc EU hoặc không thuộc EEA đang tự kinh doanh hoặc có công việc từ xa đều có thể nộp đơn xin thị thực Du mục kỹ thuật số và bắt đầu sống ở Hy Lạp với điều kiện họ đáp ứng các yêu cầu đủ điều kiện sau:

 • Họ không được tuyển dụng bởi một công ty đã đăng ký tại Hy Lạp
 • Có khách hàng hoặc được tuyển dụng bởi một công ty có trụ sở bên ngoài Hy Lạp
 • Có thể cung cấp dịch vụ và hoàn thành nghĩa vụ công việc của họ bằng cách sử dụng kết nối internet ổn định và máy tính xách tay
 • Nếu tự làm chủ, phải có bằng chứng về hoạt động kinh doanh, mục đích công ty và địa chỉ kinh doanh, lưu ý rằng doanh nghiệp của họ không thể được đăng ký tại Hy Lạp.
 • Chứng minh họ đáp ứng yêu cầu tài chính hàng tháng tối thiểu là 3.500 €

Thị thực du mục kỹ thuật số Hy Lạp có hiệu lực một năm. Sau khi hết hạn, các cá nhân có thể gia hạn thị thực thêm một năm bằng cách xin Giấy phép cư trú du mục với điều kiện họ tiếp tục đáp ứng các yêu cầu của thị thực.

Yêu cầu tài chính đối với Visa du mục kỹ thuật số Hy Lạp

Những điều kiện này thường được thể hiện dưới dạng thu nhập trung bình hàng tháng của họ và được đặt ra như một yêu cầu để đảm bảo rằng các cá nhân có thu nhập ổn định.

Là người nộp đơn chính cho Thị thực du mục kỹ thuật số Hy Lạp, bạn sẽ phải chứng minh bằng chứng kiếm được thu nhập ròng €3.500 mỗi tháng sau khi khấu trừ thuế. Nếu bạn có kế hoạch gia hạn giấy phép cư trú cho gia đình và mang theo bạn đời/vợ/chồng hoặc con, bạn sẽ phải tính đến các khoản tài chính bổ sung. Thông thường, đây là khoản phụ trội 20% cho bạn đời/vợ/chồng và 15% cho bất kỳ trẻ em phụ thuộc nào .

Ví dụ: nếu bạn dẫn theo vợ/chồng của mình, bạn sẽ phải chứng minh thu nhập ít nhất €4.200 hàng tháng sau khi trừ thuế. Nếu bạn định mang theo vợ/chồng và con, thu nhập ròng mỗi tháng của bạn ít nhất phải là €4,725, v.v.

Nhà đầu tư quan tâm đến chương trình đầu tư định cư Hy Lạp có thể liên hệ với các luật sư, chuyên gia di trú của chúng tôi qua số Hotline để được tư vấn miễn phí 0902655499.

Bài viết liên quan