Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger

Liệu 800 euro có đủ để sống ở Hy Lạp trong một tháng không?

Theo những tính toán của chúng tôi, chi phí sinh hoạt hàng tháng cho một người sống ở Hy Lạp là khoảng 807 euro, chưa bao gồm tiền thuê nhà, và lên đến 2.773 euro cho một gia đình bốn người.

Hãy cùng khám phá những chi phí này bao gồm những khoản như ăn uống, đi lại, giải trí cũng như các chi phí khác như ở, giáo dục và dịch vụ y tế tại Hy Lạp để hiểu rõ hơn về mức độ đủ đầy của số tiền này.

Liệu 800 euro có đủ để sống ở Hy Lạp

Mức lương trung bình ở Hy Lạp

Thật tò mò khi thấy không chỉ mức lương trung bình hàng tháng ở Hy Lạp là 2.430 € mỗi tháng, trong khi mức lương tối thiểu là 620 € mỗi tháng.

Mức lương trung bình hàng năm là €29.200, nhưng mức trung bình là €16.235. Vì vậy, chúng tôi có thể kết luận rằng hầu hết người lao động nhận được khoảng €1.352 mỗi tháng.

Chi phí chỗ ở tại Hy Lạp

Như thông thường có hai lựa chọn chỗ ở: thuê hoặc mua bất động sản (việc mua BĐS giúp mang lại cho bạn giấy phép cư trú ở Hy Lạp).

Giá thuê hàng tháng bắt đầu từ €350 cho một căn hộ có một phòng ngủ bên ngoài trung tâm thành phố. Giá thuê ước tính cho các loại căn hộ khác nhau như sau:

 • €350 – một căn hộ có 1 phòng ngủ bên ngoài trung tâm thành phố
 • €410 – một căn hộ có 1 phòng ngủ ở trung tâm thành phố
 • €650 – một căn hộ có 3 phòng ngủ bên ngoài trung tâm thành phố
 • €712 – một căn hộ có 3 phòng ngủ ở trung tâm thành phố

Thực ra giá cả còn phụ thuộc vào nhu cầu của bạn. Bạn có thể tìm một căn hộ bên ngoài trung tâm thành phố với giá €280 mỗi tháng và bạn cũng có thể tìm một căn hộ với giá khoảng €1.300 mỗi tháng. Thực ra giá cả còn phụ thuộc vào nhu cầu của bạn.

Giá mua bất động sản bắt đầu từ €1.762 mỗi m2 cho một căn hộ bên ngoài trung tâm thành phố và giá trung bình cho một căn hộ ở trung tâm là €2.062 mỗi m2. Giá trị tối đa là €3.000 mỗi m2 đối với các căn hộ bên ngoài trung tâm thành phố và €3.500 mỗi m2 đối với các căn hộ ở trung tâm thành phố.

Dịch vụ tiện ích khoảng €209 mỗi tháng cho một căn hộ rộng 85 m2; giá trị tối đa là €389. Dịch vụ Internet không giới hạn với tốc độ 60 Mbps là khoảng €31 mỗi tháng; tối đa là €50.

Chi phí thực phẩm ở Hy Lạp

Những người sành ăn khuyên bạn nên ghé thăm các nhà hàng khi sống ở Hy Lạp: Tudor Hall với tầm nhìn ra Acropolis, nhà hàng Hy Lạp chính thống Lithos Tavern và nhà hàng Funky Gourmet được trao sao Michelin.

Chi phí trung bình trong nhà hàng là:

 • €12 — một bữa ăn ở nhà hàng bình dân
 • €45 – một bữa ăn cho hai người trong một nhà hàng tầm trung
 • €7 – một bữa ăn ở McDonald’s

Một ly cà phê cappuccino có giá 3 euro và một chai Coke hoặc Pepsi – 1,76 euro. Một chai nước 0,33 có giá € 0,5 và bia khoảng € 4.

Mức giá này cũng ở mức trung bình: bạn có thể tìm thấy một chai sữa với giá €1 và €2, giá thịt đỏ tối đa là €14 và một tá trứng có thể được mua với giá €6. Số tiền chính xác của giá phụ thuộc vào khu vực, thương hiệu và cửa hàng.

Giá tại quầy đồ uống như sau:

 • 1,5 lít nước với giá 0,78 €
 • 1 chai rượu vang với giá €7
 • 0,5 lít bia nội địa với giá 1,47 €
 • 0,33 lít bia nhập khẩu với giá 2,11 €

Nhìn chung, cửa hàng tạp hóa nhập khẩu có giá cao hơn cửa hàng địa phương, nhưng có rất nhiều chợ địa phương ở Hy Lạp, nơi bạn không chỉ có thể tìm thấy những món ăn hoàn hảo mà còn có nhiều niềm vui khi khám phá văn hóa địa phương.

Liệu 800 euro có đủ để sống ở Hy Lạp

Chi phí quần áo ở Hy Lạp

Hy Lạp là một đất nước ấm áp và người dân địa phương chủ yếu thích phong cách giản dị. Theo doanh số bán hàng, các cửa hàng quần áo phổ biến nhất ở Hy Lạp là Zara, H&M, Bershka, Stradivarius, v.v. Bạn có thể tìm thấy tất cả các trang phục cần thiết trong các trung tâm mua sắm.

Hãy làm một tủ quần áo cơ bản:

 • €70,95 – một chiếc quần jean;
 • €32 – một chiếc váy mùa hè;
 • €75 – một đôi giày chạy bộ Nike;
 • €91 – một đôi giày công sở nam.

Các trung tâm mua sắm lớn ở Hy Lạp là The Mall Athens, The Golden Hall, The Athens Metro Mall, Trung tâm mua sắm Mela, Talos Plaza, Mare West và Mediterranean Cosmos.

Giáo dục ở Hy Lạp

Hệ thống giáo dục Hy Lạp được chia thành tiểu học, trung học và đại học.

Giáo dục tiểu học được chia thành mẫu giáo và tiểu học, trong đó giáo dục mầm non, tiểu học và trung học cơ sở là bắt buộc.

Trường mẫu giáo hoặc mầm non cho 1 trẻ sẽ có giá €350 mỗi tháng. Trường tiểu học quốc tế có giá €7,543 mỗi năm.

Các trường đại học công lập miễn phí cho sinh viên Hy Lạp và EU. Học phí cho sinh viên quốc tế bắt đầu từ €1.500 mỗi năm cho chương trình đại học và €1.500–2.000 cho bằng thạc sĩ.

Liệu 800 euro có đủ để sống ở Hy Lạp

Chi phí thuốc men và bảo hiểm ở Hy Lap

Hệ thống chăm sóc sức khỏe của Hy Lạp gồm bảo hiểm xã hội bắt buộc và chăm sóc sức khỏe tư nhân. Có 130 bệnh viện và 200 trung tâm chăm sóc sức khỏe ban đầu. Người nước ngoài có nơi cư trú có thể sử dụng các lợi ích chăm sóc sức khỏe miễn phí. Nhưng các tổ chức tư nhân có trang thiết bị mới hơn và thời gian chờ đợi ngắn hơn.

Các bệnh viện tốt nhất ở Hy Lạp là Bệnh viện Đại học AHEPA, Bệnh viện Nhi đồng Agia Sofia, Bệnh viện Đại học Aiginiteio, Phòng khám Đa khoa Corfu, Bệnh viện Mediterraneo, Bệnh viện Santorini và Bệnh viện Đa khoa Kefalonia.

Chi phí thăm khám tại phòng khám tư nhân là khoảng €60-150.

Bảo hiểm rất quan trọng vì nó mở ra khả năng tiếp cận dịch vụ y tế và giúp tiết kiệm tiền cho những sự cố sức khỏe bất ngờ khi sống ở Hy Lạp. Bảo hiểm y tế mỗi người là khoảng € 300 một năm. Một điều kiện quan trọng để lựa chọn bảo hiểm là mức bảo hiểm tối thiểu €30.000 cho các chi phí y tế.

Bài viết liên quan