Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger

Lượng khách du lịch đến Hy Lạp tăng mạnh từ đầu năm cho đến nay

Bộ trưởng Bộ Du lịch Hy Lạp – ông Vassilis Kikilias cho biết, năm 2022 sẽ là một năm rực rỡ của du lịch Hy Lạp. Khi từ đầu năm đến nay, lượng khách du lịch đến Hy Lạp liên tục tăng mạnh. Thậm chí, một số khu vực đã vượt qua cả con số của cả năm 2019.

Lượng khách du lịch đến Hy Lạp tăng mạnh từ đầu năm cho đến nay

Dựa trên những dữ liệu tăng trưởng mạnh mẽ của ngành du lịch từ đầu năm đến nay, ông Vassilis Kikilias – Bộ trưởng Bộ Du lịch Hy Lạp cho biết: Lượng khách du lịch đến Hy Lạp sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ bất chấp nhiều vấn đề đang xảy ra trên thế giới như cuộc khủng hoảng năng lượng, lạm phát, chiến tranh ở Ukraine và đại dịch covid- 19.

Ông Vassilis Kikilias chia sẻ cụ thể thêmt: Từ đầu năm đến nay, Hy Lạp đã đón khách du lịch đến từ Mỹ với số lượng lớn hơn 50% so với năm 2019.

Lý giải cho việc này, ông giải thích là do một phần nhờ vào mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa 2 nước. Một phần là nhờ vào thỏa thuận với hãng hàng không American Airlines, cho phép 63 chuyến bay thẳng mỗi tuần từ Hoa Kỳ đến Hy Lạp.

Ngoài ra, từ đầu năm đến nay, Hy Lạp cũng là điểm đến được yêu thích số 1 của khách du lịch đến từ khu vực Balkan. Bộ trưởng lý giải là do chiến tranh Nga – Ukraine và đặc biệt là điểm đến yêu thích của người dân vùng Balkan – Trung Quốc vẫn đang đóng cửa vì đại dịch.

Vào ngày 6 tháng 7, Thị trường Lữ hành Thế giới cũng đã công bố các địa điểm du lịch châu Âu có số lượng khách du lịch tăng trưởng cao nhất trong nửa đầu năm 2022 so với cùng kỳ năm 2019. Theo đó, có đến 6/10 địa điểm thuộc về Hy Lạp.

6 địa điểm đó và mức tăng trưởng tương được được cụ thể như sau:

  • Đảo Mykonos 29%
  • Đảo Rhodes: 29%
  • Thành phố Chania: 26%
  • Đảo Santorini: 20%
  • Thành phố Thessaloniki: 19%
  • Bán đảo Halkidiki: 19%

Bộ trưởng Vassilis Kikilias cũng đề cập đến các dự án với số vốn 100 triệu euro liên quan đến các nguyên tắc phát triển bền vững vì một tương lai xanh và sạch hơn.

Hơn nữa, ông cũng tiết lộ các kế hoạch phát triển ngành du lịch cho Santorini và Mykonos – 2 hòn đảo nổi tiếng bậc nhất của Hy Lạp, liên quan đến phát triển các dự án cơ sở hạ tầng, cũng như quản lý tài nguyên nước và các dự án khác.

Bài viết liên quan