Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger

Lý do người châu Âu ngày càng yêu thích mua bất động sản thứ 2 tại Hy Lạp

Người mua bất động sản châu Âu đang chọn Hy Lạp trong số các quốc gia châu Âu để mua ngôi nhà thứ 2. Tỷ lệ này ngày càng tăng và bỏ lại phía sau các quốc gia Địa Trung Hải vốn đã nổi tiếng như Tây Ban Nha và Ý. Kết luận này đã được đưa ra thông qua báo cáo gần đây được công bố bởi GreekCityTimes.

Lý do người châu Âu ngày càng yêu thích mua bất động sản thứ 2 tại Hy Lạp

Bất động sản Hy Lạp có thể tăng giá khoảng 10% trong năm 2022

Về vấn đề này, Giám đốc điều hành và người sáng lập của Elxis – At Home tại Hy Lạp, Giorgos Gavriilidis, đã nhấn mạnh rằng nhu cầu của người mua quốc tế về ngôi nhà thứ 2 ở Hy Lạp có vẻ sẽ ổn định.

“Sự quan tâm của nhà đầu tư từ các quốc gia, chẳng hạn như Hà Lan, Đức và Bỉ, vẫn còn mạnh mẽ, tập trung vào đảo Crete và Ionian,” ông Gravriilidis chỉ ra. Ông nhấn mạnh rằng điều này thể hiện qua việc:

  • Bất động sản Hy Lạp đang giữ giá cao sau khi áp lực lạm phát đẩy chi phí xây dựng tăng lên. 
  • Đồng thời tình hình kinh tế Hy Lạp đang được cải thiện đáng kể cũng là một lý do bất động sản quốc gia thu hút được những nhà đầu tư quốc tế chất lượng. 
  • Nhiều cơ sở hạ tầng quan trọng kết nối châu Âu đang được cải thiện chất lượng và số lượng.

“Trước khi lây lan đại dịch Covid-19 vào năm 2019, một biệt thự 3 phòng ngủ điển hình trên bờ biển Ionian sẽ có giá 265.000 euro, trong khi con số này đã tăng lên 330.000 euro trong năm ngoái 2021, tương đương mức tăng 25%. Người mua đang coi bất động sản Hy Lạp là một nơi an toàn để đầu tư với triển vọng ngày càng cải thiện. Chúng tôi kỳ vọng giá sẽ tăng khoảng 10% vào năm 2022 bất chấp các điều kiện bất lợi có thể xảy ra”.

Hiện tại, nhà đầu tư nước ngoài thể hiện sự tín nhiệm ngày càng tăng đối với bất động sản Hy Lạp, hiện đang là đối thủ của các nước như Tây Ban Nha và Ý, CEO của Elxis – At Home tại Hy Lạp nhấn mạnh.

Lý do người châu Âu ngày càng yêu thích mua bất động sản thứ 2 tại Hy Lạp

Chương trình đầu tư định cư Hy Lạp đứng thứ 6 thế giới

Ngoài ra, một báo cáo gần đây được công bố bởi Henley and Partners, hợp tác với Deep Knowledge Analytics, được gọi là Chỉ số Bất động sản Di cư Đầu tư Tốt nhất cho thấy Hy Lạp, cùng với Tây Ban Nha, Montenegro, Bồ Đào Nha và Thổ Nhĩ Kỳ, được xếp hạng ở những vị trí hàng đầu là những điểm đến thuận lợi nhất ở châu Âu để đầu tư bất động sản để cư trú và quyền công dân.

Chỉ số Bất động sản Di cư Đầu tư Tốt nhất được giới thiệu để đánh giá các chương trình đầu tư cung cấp các khoản đầu tư bất động sản quốc tế như một con đường hiệu quả để đạt được quyền cư trú cũng như nhập quốc tịch.

Trong chỉ số này, Hy Lạp được xếp ở vị trí thứ 6, được biết đến với chương trình Golden Visa, thu hút một lượng lớn người dân.

Bên cạnh các khoản đầu tư bất động sản, người dân quốc tế cũng quan tâm đến việc đến Hy Lạp với mục đích du lịch. Mới đây, nhà chức trách nước này thông báo Hy Lạp sẽ bãi bỏ mọi hạn chế nhập cảnh đối với du khách, bắt đầu từ ngày 2/5, nhằm đón một lượng khách đáng kể hơn.

Nhà đầu tư quan tâm đến chương trình đầu tư định cư Golden Visa Hy Lạp và các nước châu Âu có thể liên hệ với các luật sư, chuyên gia di trú của chúng tôi qua số Hotline để được tư vấn miễn phí 0902655499.

Nguồn: GreekCityTimes

Bài viết liên quan