Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger

Những điều bạn nên biết về dịch vụ taxi ở Hy Lạp

Đi taxi ở Hy Lạp là một trải nghiệm thú vị và đây cũng là cách thức di chuyển đơn giản và thoải mái nhất. Dưới đây là một vài thông tin cơ bản về dịch vụ taxi ở Hy Lạp.

Giá cả dịch vụ taxi ở Hy Lạp

So với các nước châu Âu khác, giá taxi ở Hy Lạp được xem là phải chăng hơn nhiều. Tất nhiên, giá taxi sẽ còn phụ thuộc vào giá nhiên liệu và những thay đổi trong luật pháp.

Tính vào thời điểm cuối tháng 6 năm 2022, mức giá taxi tối thiểu bạn phải trả theo luật, bất kể quãng đường bạn muốn đi là €4 . Nếu bạn gọi taxi đến đón tại địa điểm cụ thể, thay vì gọi một chiếc bất kỳ trên đường, thì giá tối thiểu là €5.

Tính từ 05:00 đến nửa đêm và trong trung tâm thành phố, giá taxi sẽ là €0,9/km. Nếu ngoài trung tâm thành phố hoặc thời gian di chuyển là từ nửa đêm đến 05:00 sáng sẽ là €1,25/km. Mỗi kiện hành lý nặng trên 10kg sẽ được tính thêm €0,39.

Những điều bạn nên biết về dịch vụ taxi ở Hy Lạp
So với các nước châu Âu khác, giá taxi ở Hy Lạp được xem là phải chăng hơn nhiều

Giá taxi di chuyển từ các sân bay Athens, Thessaloniki và Kavala đến trung tâm thành phố được quy định cụ thể như sau:

  • Sân bay Quốc tế Athens – Trung tâm Athens: €40 vào ban ngày và €55 từ nửa đêm đến 05:00.
  • Sân bay Thessaloniki – Trung tâm Thessaloniki: €25 vào ban ngày và €35 từ nửa đêm đến 05:00.
  • Sân bay Kavala – Trung tâm Kavala: €40 vào ban ngày và €55 từ nửa đêm đến 05:00.

Bạn cũng nên lưu ý là không phải tất cả taxi ở Hy Lạp đều chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng.

Xem thêm: Hy Lạp là quốc gia châu Âu có chương trình Đầu tư Định cư lớn nhất năm 2021

Một số ứng dụng gọi xe taxi ở Hy Lạp

Bắt đầu từ tháng 6/2022, bạn có thể sử dụng ứng dụng quốc tế nổi tiếng Free Now để gọi taxi ở khu vực Athens và Thessaloniki. Thông qua ứng dụng này, bạn có thể biết được trước giá cho chuyến đi và thanh toán phí qua ứng dụng PayPal.

Đồng thời bạn cũng có thể lựa chọn 1 trong 3 loại xe phù hợp. Đó là, Taxi thông thường, taxi thoải mái – loại taxi hoạt động không quá 5 năm và có máy cà thẻ, taxi sinh thái – loại xe điện, hoạt động ở trung tâm Athens và Thessaloniki.

Một lựa chọn khác nữa là hãng taxi The Greek company Beat. Đây là hãng taxi đã được Free Now mua lại vào năm 2017. Tuy nhiên, hiện tại vẫn tiếp tục hoạt động bằng ứng dụng riêng của mình.

Nếu bạn di chuyển trong khu vực thành phố Athens, bạn cũng có thể gọi taxi thông qua ứng dụng Taxiplon của Hy Lạp hoặc ứng dụng Uber. 2 ứng dụng này cũng đảm bảo bạn có thể thanh toán bằng thẻ tín dụng cũng như PayPal.

Màu sắc taxi Hy Lạp

Taxi ở Hy Lạp có nhiều màu khác nhau ở các thành phố khác nhau. Cụ thể, taxi ở Athens chủ yếu sẽ có màu vàng, ở Thessaloniki sẽ có màu xanh lam đậm với phần đầu màu trắng. Taxi ở một số nơi khác thì có thể có màu đỏ thẫm hoặc màu xám.

Taxi ở Athens chủ yếu sẽ có màu vàng

Trên đây là một số thông tin thú vị về giá cả, ứng dụng gọi taxi và màu sắc của taxi ở Hy Lạp. Hy vọng bài viết đã đem đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích và thú vị!

Bài viết liên quan