Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger

Tại sao Golden Visa Hy Lạp là chương trình đầu tư định cư tối ưu năm 2022?

Khái niệm thặng dư theo đầu tư (RBI) đang trở nên phổ biến hơn bao giờ hết, đặc biệt là trong phạm vi EU. Các nhà đầu tư hiện đại nhận ra rằng việc có giấy phép cư trú tại EU mang lại những lợi ích vượt trội so với quyền công dân truyền thống của các chương trình đầu tư. Chẳng hạn, việc tiếp cận EU không bị cản trở khi sở hữu giấy phép cư trú ở Hy Lạp đã mang lại cho nhà đầu tư quyền tự do đi lại trong Khu vực Schengen. Tuy nhiên, lợi ích bổ sung – và lợi ích thực sự – là có được Kế hoạch B ở một quốc gia có mức sống ngang bằng, nếu không muốn nói là tốt hơn quốc gia của nhà đầu tư. Việc có giấy phép cư trú EU mang lại cho các nhà đầu tư và gia đình của họ sự an toàn, ổn định và dự phòng mà các điểm đến di cư đầu tư khác hiếm khi có thể cung cấp. Tuy nhiên, với một loạt các chương trình đầu tư lấy giấy phép cư trú tại một quốc gia EU nở rộ khiến nhiều nhà đầu tư bối rối không biết chương trình nào cung cấp cho họ lợi ích lớn nhất. Trong bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ lý do vì sao Golden Visa Hy Lạp là chương trình đầu tư định cư tối ưu cho năm 2022?

Tại sao Golden Visa Hy Lạp là chương trình đầu tư định cư tối ưu cho năm 2022?

Golden Visa Hy Lạp đã thu hút hơn 10.000 nhà đầu tư thịnh vượng khắp thế giới

Thị thực vàng Hy Lạp, đã mở đường cho hơn 10.000 nhà đầu tư và các thành viên gia đình đi cùng của họ kể từ khi thành lập cho đến nay. Golden Visa Hy Lạp luôn là một trong những chương trình RBI phổ biến nhất trên thế giới, không chỉ ở châu Âu. Điều này dễ dàng giải thích.

Thứ nhất, yêu cầu đầu tư Golden Visa Hy Lạp khá đơn giản. Nhà đầu tư thực hiện khoản đầu tư đủ điều kiện đã có thể có được nơi cư trú tại Hy Lạp cho bản thân, cha mẹ, vợ/chồng và con cái dưới 24 tuổi. 

Thứ hai, thời gian xử lý nhanh chóng. Những người nộp đơn thành công có thể nhận được thị thực vàng của họ trong vòng ít nhất là 3 tháng, và quá trình này rất đơn giản. Tất cả những gì họ cần làm là đầu tư, biên dịch hồ sơ và gửi đơn đăng ký cùng với sinh trắc học. Sau đó, họ nhận được giấy phép cư trú dài hạn, có giá trị trong 5 năm và được gia hạn vô thời hạn miễn là họ duy trì khoản đầu tư của mình. 

Thứ ba, Golden Visa Hy Lạp không yêu cầu bất kỳ nơi cư trú thực tế nào, vì người nộp đơn không cần phải dành bất kỳ thời gian nào ở Hy Lạp để gia hạn giấy phép cư trú, khiến nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho các nhà đầu tư muốn thiết lập một con đường tương lai cho con cái mà không cần phải di dời ngay lập tức. 

Thứ tư, ngưỡng đầu tư chương trình tối thiểu 250.000 € phải chăng, khiến nó trở thành một trong những chương trình RBI kinh tế nhất trên thế giới.

Thứ năm, một trong những lợi ích nổi bật nhất của Golden Visa Hy Lạp chính là đất nước của mình. Quốc gia có cảnh quan tự nhiên tuyệt vời nhất trên thế giới khi nằm kẹp giữa biển Aegean và biển Adriatic, nhìn ra Địa Trung Hải ở phía nam. Điều này khiến môi trường sống của Hy Lạp rất ngoạn mục.

Các thành phố Hy Lạp mang vẻ đẹp văn hóa cổ xưa, với nhiều hòn đảo tươi xanh nằm rải rác trên các vùng biển xung quanh mang đến cho cư dân những khung cảnh đa dạng và các hoạt động biển vô. 

Sở hữu chất lượng sống theo tiêu chuẩn của EU, nhưng Hy Lạp là một trong những điểm đến tốt nhất cho những ai đang tìm kiếm một mức sống hợp lý dựa trên cơ sở hạ tầng mạnh mẽ, chăm sóc sức khỏe hàng đầu và hệ thống giáo dục vượt trội. 

Ngoài ra, Hy Lạp cung cấp mức sống chất lượng EU, những chi phí sinh hoạt hàng ngày phải chăng hơn nhiều so với các quốc gia thành viên khác như Pháp, Đức, Tây Ban Nha và các nước khác, khiến nó trở thành một nơi tuyệt vời để sống.

Đất nước cũng biến những điều phức tạp trở nên đơn giản. Việc thiết lập một tài khoản ngân hàng rất nhanh chóng và hiệu quả. Đồng thời việc thành lập một doanh nghiệp rất đơn giản và đòi hỏi chi phí khởi động và vận hành thấp. 

Môi trường kinh tế đã biến Hy Lạp trở thành điểm đến ưa thích của các doanh nhân và nhà đầu tư muốn gia nhập thị trường EU, trong khi cơ sở hạ tầng và chi phí sinh hoạt phải chăng, cùng với khí hậu dễ chịu, đã khiến nước này trở thành thiên đường cho những người du mục kỹ thuật số từ khắp nơi trên thế giới.

Thị thực vàng của Hy Lạp vẫn là một trong những chương trình RBI phổ biến nhất trên thế giới. Tuy nhiên, để đạt được mục đích đầu tư đòi hỏi một đơn vị tư vấn có kinh nghiệm giúp nhà đầu tư  tìm kiếm các cơ hội thuận lợi, xử lý hồ sơ trơn tru và hỗ trợ họ ngay cả sau khi quá trình hoàn tất. 

Nhà đầu tư quan tâm đến chương trình đầu tư định cư Hy Lạp có thể liên hệ với các luật sư, chuyên gia di trú của chúng tôi qua số Hotline để được tư vấn miễn phí 0902655499.

Tại sao Golden Visa Hy Lạp là chương trình đầu tư định cư tối ưu cho năm 2022?

So sánh Golden Visa Hy Lạp với các chương trình của EU

Nhiều nhà đầu tư có xu hướng so sánh thị thực vàng của Hy Lạp với các lựa chọn tương tự khác ở châu Âu, điển hình là Bồ Đào Nha và Malta đều có các chương trình RBI vô cùng nổi tiếng và hấp dẫn.

Chương trình Thị thực Vàng Hy Lạp so với Chương trình Thị thực & Cư trú Malta 

Chương trình của Malta đòi hỏi một lượng lớn các khoản đầu tư khác nhau để ứng viên đủ điều kiện. Nếu người nộp đơn muốn mua bất động sản, tổng số tiền tối thiểu của họ là € 370,000, trong khi nếu họ chọn thuê, số tiền là € 150,000.

  • Người nộp đơn phải mua bất động sản với giá tối thiểu € 350,000 (hoặc € 300,000 ở Nam Malta hoặc Gozo), hoặc 
  • Thuê một bất động sản với giá thuê hàng năm tối thiểu € 12.000 (hoặc € 10.000 ở Nam Malta hoặc Gozo)
  • Đóng góp cho chính phủ trị giá 28.000 € nếu họ mua một bất động sản hoặc 58.000 € nếu họ chọn thuê. 
  • Malta cũng yêu cầu người nộp đơn đóng góp 2.000 € cho một tổ chức phi chính phủ và trả một khoản phí xử lý không hoàn lại là € 40.000. 

Do đó, Hy Lạp cung cấp lựa chọn tốt nhất về chi phí, vì người nộp đơn chỉ cần đầu tư 250.000 € và có thể bán lại tài sản của họ để lấy lại tiền. Nhưng điều thực sự làm nên sự khác biệt của Hy Lạp là sự linh hoạt được trao cho các nhà đầu tư, vì họ có thể tạo ra một danh mục đầu tư bất động sản tại một trong những điểm du lịch nổi bật nhất thế giới. Người nộp đơn có thể mua căn hộ ở Athens, nhà ở Larissa, hoặc nhà ở bãi biển ở Santorini. Họ có toàn quyền kiểm soát, cho phép họ đầu tư tốt nhất có thể về chất lượng, lợi nhuận và khả năng tái bán lại.

Chương trình Golden Visa Hy Lạp so với Golden Visa Bồ Đào Nha

Bồ Đào Nha có vẻ gần như đã định giá bất động sản tối thiểu là 280.000 €, nhưng con số đó không nói lên toàn bộ câu chuyện. Ở ngưỡng đó, người nộp đơn bị hạn chế mua bất động sản trên 30 năm đã được cải tạo và nằm trong các khu vực có mật độ thấp. 

Hy Lạp không áp đặt hạn chế như vậy đối với người nộp đơn, vì họ có thể chọn bất kỳ tài sản nào hoặc tập hợp tài sản họ muốn. Nếu một người nộp đơn muốn mua một bất động sản mới hơn theo thị thực vàng của Bồ Đào Nha, họ phải tăng vốn đầu tư lên 500.000 €, gấp đôi yêu cầu đầu tư ở Hy Lạp.

Bài viết liên quan