Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger

185 quốc gia miễn thị thực du lịch cho người mang hộ chiếu Hy Lạp

Người mang hộ chiếu Hy Lạp có thể đến 185 quốc gia mà không cần thị thực, bao gồm tất cả các nước châu Âu. Tuy nhiên, để đến thăm Hoa Kỳ, Canada và Úc, người Hy Lạp phải có giấy phép du lịch điện tử.

Visa Vàng Hy Lạp có thể là bước đầu tiên để giúp người nước ngoài có được hộ chiếu. Thị thực này cũng là một thay thế cho thị thực Schengen. Hãy tìm hiểu danh sách 185 quốc gia hiện đang miễn thị thực du lịch cho công dân Hy Lạp 2023 trong bài viết dưới đây.

185 quốc gia miễn thị thực du lịch cho người mang hộ chiếu Hy Lạp

4 loại thị thực dành cho du khách có hộ chiếu Hy Lạp

Các quốc gia miễn thị thực – 140

Người mang hộ chiếu Hy Lạp có thể đến các quốc gia này mà không cần thị thực. Trong Khu vực Schengen, họ có quyền tự do đi lại và được phép lưu trú 90 ngày trong vòng 180 ngày. Người Hy Lạp thường không cần chứng minh thư hoặc hộ chiếu để vào các nước thuộc khối Schengen. Điều kiện đối với các quốc gia không thuộc Khu vực Schengen có thể khác nhau: ít nhất bạn phải có hộ chiếu để đến thăm họ.

Thị thực tại các quốc gia đến – 35

Trong trường hợp này, công dân Hy Lạp xin thị thực tại sân bay của quốc gia đến hoặc xin thị thực trực tuyến thông qua một trang web chính thức. Loại thị thực này yêu cầu phải trả một khoản phí: số tiền thay đổi theo từng quốc gia, nhưng nó thường thấp hơn một khoản phí cho thị thực nhận được thông qua lãnh sự quán.

Các quốc gia cấp phép du lịch điện tử, hoặc các quốc gia eTA – 10

Thị thực du lịch điện tử gần giống như Visa khi đến — bạn điền vào bảng câu hỏi trực tuyến và kích hoạt quyền nhập cảnh khi qua biên giới của quốc gia đó.

Thị thực Lãnh sự quán– 41

Người Hy Lạp có thể được phép đến thăm các quốc gia này bằng cách nộp đơn trực tiếp đến Lãnh sự quán hoặc Đại sứ quán và vượt qua một cuộc phỏng vấn.

Danh sách 185 quốc gia miễn thị thực du lịch cho người mang hộ chiếu Hy Lạp

185 quốc gia miễn thị thực du lịch cho người mang hộ chiếu Hy Lạp 185 quốc gia miễn thị thực du lịch cho người mang hộ chiếu Hy Lạp 185 quốc gia miễn thị thực du lịch cho người mang hộ chiếu Hy Lạp

Các điểm đến phổ biến nhất cho du lịch nước ngoài từ Hy Lạp

Mặc dù có nhiều điểm đến có sẵn, công dân Hy Lạp chủ yếu thích đến thăm các quốc gia gần nhất ở châu Âu. Năm 2021, 2 triệu người Hy Lạp đã đi du lịch nước ngoài.

Các điểm đến phổ biến nhất cho du lịch nước ngoài từ Hy Lạp là:

 1. Đức
 2. Bulgari
 3. Nước Ý
 4. Bắc Macedonia
 5. Síp
 6. Thổ Nhĩ Kỳ
 7. Vương quốc Anh
 8. Pháp
 9. Châu Úc

Những nơi công dân Hy Lạp yêu thích ghé thăm nhất vào năm 2021 là ở Đức, Ý, Vương quốc Anh, Síp, Pháp, Thổ Nhĩ Kỳ, Hà Lan, Tây Ban Nha, Áo, Hoa Kỳ, Bungari, Ai Cập, Ba Lan và Cộng hòa Séc.

Nhập cảnh Mỹ

Công dân Hy Lạp có thể vào Hoa Kỳ bằng eTA hoặc ESTA – thị thực điện tử. Quá trình xin thị thực này được gọi là “gửi qua thư”. Để đăng ký, bạn cần đăng ký với Dịch vụ hỗ trợ toàn cầu: toàn bộ quy trình được mô tả trên trang web của Đại sứ quán Hoa Kỳ.

Nhập cảnh Vương quốc Anh

Du lịch đến Vương quốc Anh, bạn không cần thị thực, bất chấp Brexit. Thời gian lưu trú được phép là 90 ngày trong số 180 ngày.

Làm thế nào để sở hữu hộ chiếu Hy Lạp?

Bạn có thể nhận được hộ chiếu Hy Lạp nếu kết hôn với một công dân Hy Lạp hoặc xin hộ chiếu thông qua chương trình Thị thực Vàng và nhập tịch.

1) Có được giấy phép cư trú bằng cách đầu tư: 6 tháng

Đóng góp hơn 250.000 € cho nền kinh tế của đất nước.

2) Xin thường trú: 5 năm

Bạn đủ điều kiện nếu bạn đã sống ở Hy Lạp trong 5 năm liên tiếp và duy trì khoản đầu tư.

3) Xin quốc tịch: 2 năm

Bạn có thể có quốc tịch bằng cách nhập quốc tịch để sống lâu dài 7 năm ở Hy Lạp. Hơn nữa, bạn phải vượt qua kỳ thi và chứng minh kiến thức tiếng Hy Lạp của mình ở cấp độ B1.

Xem thêm: Làm thế nào để có được quốc tịch Hy Lạp?

Chương trình Golden Visa Hy Lạp và những lợi ích dành cho nhà đầu tư

Chương trình giấy phép cư trú Hy Lạp, hay chương trình Thị thực Vàng, cho phép bạn thực hiện bước đầu tiên trên con đường trở thành công dân. Nội dung chính của chương trình này rất đơn giản: bạn nhận được RP ở Hy Lạp thông qua khoản đầu tư cho nền kinh tế của đất nước.

Số tiền đầu tư tối thiểu là 250.000 € và thời gian chờ quyết định là 3 tháng. Theo chương trình cư trú này, bạn có thể mua bất động sản ở Hy Lạp, thuê khách sạn hoặc nhà ở du lịch, mua đất để xây dựng hoặc nông nghiệp, mua chứng khoán hoặc mở một khoản tiền gửi ngân hàng….

Tùy chọn phổ biến nhất là mua bất động sản: tài sản có thể được bán sau 5 năm – sau khi có được thường trú nhân. Ngay sau khi nhận được giấy phép cư trú, bạn được tự do đi lại ở Châu Âu –đến thăm tất cả 27 quốc gia thuộc khối Schengen mà không cần thị thực:

Và một lợi ích nữa của giấy phép cư trú ở Hy Lạp: nếu bạn trở thành cư dân chịu thuế, bạn có thể hưởng chính sách ưu đãi thuế.

Tóm lại:

 1. Hộ chiếu Hy Lạp năm 2023 cho phép đi lại miễn thị thực ở 185 quốc gia.
 2. Bạn có thể nhận được hộ chiếu Hy Lạp thông qua việc nhập tịch và có được giấy phép cư trú là bước đầu tiên để có quốc tịch.
 3. Giấy phép cư trú Hy Lạp có thể được cấp bằng cách đầu tư 250.000 euro trở lên vào nền kinh tế của đất nước. Chương trình này còn được gọi là “Visa Vàng”. Lựa chọn đầu tư phổ biến nhất là mua bất động sản.
 4. Bạn có thể tham gia chương trình Thị thực Vàng Hy Lạp với sự hỗ trợ pháp lý từ chúng tôi.

Nhà đầu tư quan tâm đến chương trình đầu tư định cư Hy Lạp có thể liên hệ với các luật sư, chuyên gia di trú của chúng tôi qua số Hotline để được tư vấn miễn phí 0902655499.

Bài viết liên quan