Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger

Làm thế nào để có được quốc tịch Hy Lạp?

Hy Lạp nổi tiếng với nền di sản văn hóa, phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, khí hậu ôn hòa và con người thân thiện. Những điều đó đã làm cho Hy Lạp trở thành đọa điểm lý tưởng để kinh doanh, đầu tư, kiếm lợi nhuận từ việc cho thuê bất động sản và nghỉ hưu. Theo chỉ số chất lượng hộ chiếu, hộ chiếu Hy Lạp nằm trong số 20 hộ chiếu quyền lực nhất thế giới.

Làm thế nào để có được quốc tịch Hy Lạp?

Những lợi ích khi trở thành công dân Hy Lạp

– Tự do đi lại hơn 170 quốc gia mà không cần thị thực

– Mở tài khoản ngân hàng châu Âu

– Mức độ bảo mật cá nhân cao

– Con cái hưởng nền giáo dục chất lượng

– Nền y tế tiên tiến, hiện đại

– Môi trường sống trong lành

– Giá bất động sản tương đối thấp

– Lợi thế thuế

Các cách để có thể sở hữu quốc tịch Hy Lạp

Có rất nhiều cách để trở thành công dân Hy Lạp:

– Huyết thống

– Kết hôn

– Nghĩa vụ quân sự

– Đầu tư

Huyết thống

Quốc tịch theo huyết thống sẽ được cấp khi đáp ứng một trong các điều kiện sau:

– Mẹ hoặc cha của bạn là người Hy Lạp. Trường hợp cha mẹ bạn chưa kết hôn và chỉ có cha bạn là công dân Hy Lạp thì bạn sẽ phải vượt qua bài kiểm tra quan hệ cha con hoặc xuất trình bản khai xác nhận sự ra đời của bạn từ cha bạn.

– Bạn sinh ra trên lãnh thổ Hy Lạp và có ít nhất cha hoặc mẹ đã cư trú hợp pháp tại Hy Lạp trong ít nhất 5 năm.

– Được nhận nuôi bởi một công dân Hy Lạp.

– Nếu ông hoặc bà của bạn sinh ra ở Hy Lạp hoặc đã nhập quốc tịch

Làm thế nào để có được quốc tịch Hy Lạp?
Family Gathering

Hôn nhân

Trước năm 1984, nếu bạn kết hôn với một công dân Hy Lạp thì bạn sẽ không được nhập tịch Hy Lạp. Thay vào đó, bạn chỉ được nhận thẻ thường trú nhân. Tuy nhiên, nếu kết hôn với một công dân Hy Lạp sau năm 1984 thì bạn đủ điều kiện để có thể có được quốc tịch Hy Lạp.

Nghĩa vụ quân sự

Một lựa chọn khác để có được quốc tịch Hy Lạp là gia nhập Lực lượng vũ trang Hy Lạp. Vào ngày đăng ký chính thức, bạn sẽ tự động nhận được quốc tịch Hy Lạp.

Một cách khác là bạn có thể trở thành một tu sĩ trong bất kỳ tu viện Agion Oros nào, điều này cũng cho phép bạn có được quốc tịch Hy Lạp.

Đầu tư

Sau khi tham gia chương trình Golden Visa Hy Lạp, bạn sẽ nhận được thẻ thường trú Hy Lạp. Để lấy được quốc tịch, bạn cần cư trú bảy năm ở Hy Lạp. Thời hạn này có thể giảm xuống còn ba năm, nếu đáp ứng được một trong các điều kiện sau:

– Kết hôn với một công dân Hy Lạp và có một con chung

– Có con nhỏ mang quốc tịch Hy Lạp

– Là một người tị nạn.

Những ưu điểm của chương trình Golden Visa Hy Lạp

Chương trình Golden Visa Hy Lạp là một trong những chương trình Đầu tư Định cư phổ biến nhất trên thế giới do những ưu điểm sau:

– Số tiền đầu tư cần thiết là tương đối thấp, chỉ từ 250.000 EUR

– Theo Chương trình, các thành viên gia đình của bạn cũng nhận được thẻ cư trú. Bao gồm vợ/chồng, con cái dưới 21 tuổi nếu chưa kết hôn hoặc dưới 24 tuổi nếu đang là sinh viên.

– Không yêu cầu phải sống ở Hy Lạp để được gia hạn cư trú.

Các hình thức đầu tư khi tham gia chương trình Golden Visa Hy Lạp

Để tham gia vào chương trình Golden Visa Hy Lạp, Nhà đầu tư có rất nhiều lựa chọn hình thức đầu tư. Tuy nhiên, hầu hết các Nhà Đầu Tư đều lựa chọn hình thức mua bất động sản với giá trị tối thiểu 250.000 EUR.

Bất động sản Hy Lạp hiện tại có giá trị khá thấp nhưng tiềm năng lợi nhuận tương lai lại hấp dẫn. Bên cạnh đó, Nhà Đầu Tư sẽ không bị giới hạn khu vực mua bất động sản. Nhà Đầu Tư có thể mua bất động sản ở khu dân cư, thương mại, nằm trên đất liền hoặc bất kỳ hòn đảo này. Ngoài ra, cũng không bắt buộc Nhà Đầu Tư mua một bất động sản, mà có thể mua nhiều bất động sản, miễn giá trị tối thiểu đủ điều kiện của chương trình.

Quý Nhà Đầu Tư quan tâm đến chương trình Golden Visa Hy Lạp, liên hệ chuyên viên tư vấn của chúng tôi theo hotline 0902655499 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!

 

Bài viết liên quan