Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger

3 thay đổi dự kiến của chương trình Golden Visa Hy Lạp thời gian tới

Vào ngày 12 tháng 9, trên một chương trình đài truyền hình, thủ tướng Hy Lạp Mitsotakis thông báo rằng ông  sẽ cân nhắc việc thay đổi mức đầu tư chương trình Golden Visa từ 250.000 EUR lên 500.000 EUR.

3 thay đổi dự kiến của chương trình Golden Visa Hy Lạp thời gian tới

Chỉ đề cập đến những thay đổi đã hình dung ngắn gọn như một phần của bài phát biểu rộng hơn về các kế hoạch chính sách, Thủ tướng đưa ra rất ít chi tiết. Tuy nhiên, trong tuần này, các bên liên quan trong ngành có quyền tiếp cận trực tiếp có thể cung cấp thêm sắc thái về các chi tiết:

Alexander Varnavas, hiệu trưởng của Luật Varnavas, tiết lộ rằng Bộ trưởng Bộ Phát triển, trong cuộc trò chuyện qua điện thoại với ông vào tuần trước, đã bày tỏ mong muốn truyền đạt những chi tiết sau về những thay đổi sắp tới đối với thị trườn.

Xem thêm: NÓNG: Hy Lạp sẽ tăng mức đầu tư chương trình Golden Visa lên 500.000 EUR

3 thay đổi dự kiến của chương trình Golden Visa Hy Lạp thời gian tới

Thứ nhất, việc tăng mức đầu tư bất động sản tối thiểu từ 250.000 EUR lên 500.000 EUR sẽ chỉ áp dụng cho các thành phố tự trị của Athens và Thessaloniki, cũng như “một số vùng ngoại ô cao cấp gần Athens”.

Thứ hai, các thay đổi sẽ diễn ra không sớm hơn ngày 1 tháng 1 năm 2023 và có thể muộn hơn. “Bộ trưởng Bộ Phát triển nói với tôi rằng họ đang
nhắm đến việc thực hiện những thay đổi vào ngày 1 tháng Giêng nhưng Bộ Di trú thích một giai đoạn chuyển tiếp dài hơn,” Varnavas nói với IMI.
Ông nói, điều này có thể có nghĩa là chờ đợi để thực hiện các quy tắc mới cho đến tháng Ba hoặc tháng Tư. Thông tin gần đây nhất nhận được từ Bộ Di trú, theo Varnavas, cho thấy việc thực hiện có nhiều khả năng sẽ diễn ra trong vài tháng sang năm mới, thay vì từ tháng Giêng.

Thứ ba, và quan trọng là, “các nhà đầu tư thanh toán tiền ký quỹ đầu tư bất động sản của họ trước ngày hiệu lực sẽ đảm bảo quyền nộp đơn đăng ký theo
ngưỡng cũ,” Varnavas chỉ ra.

Alexander Risvas, của Risvas & Associates, chứng thực tuyên bố của Varnavas: “Cho đến nay, chúng tôi không có bất cứ điều gì chính thức. Tuy nhiên, những tin đồn mới nhất từ Bộ Di trú cho thấy một giai đoạn điều chỉnh đã được lên kế hoạch, “Risvas nói,” mặc dù khoảng thời gian này vẫn chưa được xác nhận.

Chúng tôi giả định thời hạn là sáu tháng, bắt đầu từ tháng 1 năm 2023. Hơn nữa, các tin đồn tương tự cho thấy mức tăng đầu tư tối thiểu sẽ chỉ áp dụng cho các khu vực và vùng ngoại ô cụ thể trong và xung quanh Athens, cũng như một số hòn đảo, chứ không phải cho tất cả Attica và Hy Lạp nói chung là.”Cả Varnavas và Risvas đều nhấn mạnh rằng vẫn chưa có gì thành công và các chi tiết của cả thời gian thực hiện và các giới hạn địa lý vẫn có thể thay đổi.

Khi thông báo ngắn gọn về kế hoạch tăng giá trong một bài phát biểu ở Thessaloniki vào đầu tháng này, Thủ tướng Mitsotakis chỉ ra những thay đổi nhằm cải thiện khả năng chi trả của bất động sản cho các gia đình Hy Lạp. Risvas cung cấp một số bối cảnh bổ sung về cơ sở lý luận của chính phủ: Ông minh họa, và cũng nhận xét rằng thông báo đột ngột đã gây bất ngờ và “gây sốc cho cả thị trường bất động sản và đầu tư di cư.”

Bài viết liên quan