Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger

Bất động sản Hy Lạp: Ai và tại sao họ lại mua bao nhiêu tùy thích?

Người mua nước ngoài từ các quốc gia đang có chiến tranh quan tâm đến giấy phép cư trú Hy Lạp. Một số người nước ngoài mua bất động sản Hy Lạp với giá 250.000 euro – mức tối thiểu để có được Thị Thực Vàng, cao hơn nhiều so với giá khu vực có hiệu lực.

Bất động sản Hy Lạp: Ai và tại sao họ lại mua bao nhiêu tùy thích?

Nhiều Nhà Đầu Tư quan tâm đến giấy phép cư trú Hy Lạp thông qua chương trình Thị Thực Vàng, là những người có tài sản ở các khu vực và quốc gia đang trải qua một cuộc khủng hoảng kinh tế và chính trị nghiêm trọng, chẳng hạn như Lebanon, Thổ Nhĩ Kỳ, Libya, v.v.

Vì vậy, họ không quá quan tâm đến bất động sản mình sẽ mua, bởi nó là phương tiện để họ đạt được mục đích cuối cùng, là việc cư trú cho họ, các thành viên trong gia đình và bảo vệ tài sản của họ – Đại diện văn phòng pháp lý chuyên về chương trình Đầu tư Định cư giải thích.

Xem thêm: Một phần ba bất động sản Hy Lạp được mua bởi nhà đầu tư tham gia chương trình Golden Visa

Các Nhà Đầu Tư tham gia chương trình Thị Thực Vàng Hy Lạp có thể chọn mua bất động sản ở bất cứ khu vực nào, miễn đáp ứng đủ điều kiện giá trị bất động sản từ 250.000 euro trở lên. Hiện tại, đông đảo Nhà Đầu Tư chủ yếu lựa chọn bất động sản ở Anthens. Bởi lẽ, họ có thể thu lợi nhuận bằng việc cho thuê lại bất động sản. Trung tâm Athens là nơi có nhu cầu thuê bất động sản cao từ nguồn khách du lịch, sinh viên,…

Hiện tại, do thông báo của Thủ tướng Chính phủ dự định sẽ tăng gấp đôi số tiền tối thiểu của chương trình Thị Thực Vàng Hy Lạp từ 250.000 euro lên 500.000 euro nên lượng đơn tham gia chương trình đã tăng lên 290% trong quý III/2022 vừa qua.

Tuy nhiên, như các nhà điều hành chương trình lưu ý, chương trình luôn có các thông số kỹ thuật nghiêm ngặt để đảm bảo tính hợp pháp và tránh lưu thông tiền đen. Ví dụ: không thể mua tài sản bằng tiền mặt thay vào đó sẽ phải chuyển khoản ngân hàng từ tài khoản của Nhà Đầu Tư đến tài khoản của người bán.

Đồng thời, các ngân hàng Hy Lạp cũng yêu cầu Nhà Đầu Tư chứng minh số tiền giữ trong tài khoản của mình là hợp pháp, cũng như cung cấp một bản sao các giao dịch của quý trước.

Theo dữ liệu của Sở Di Trú Hy Lạp, tính từ khi chương trình bắt đầu cho đến cuối tháng 8 năm nay đã có tổng cộng 9.178 giấy phép cư trú đã được cấp, 1.321 giấy phép được gia hạn. Bên cạnh đó, tại Sở Di Trú Hy Lạp cũng đang có 2.009 giấy phép mới và 838 giấy phép gia hạn hiện đang chờ xử lý.

Bài viết liên quan