Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger

Một phần ba bất động sản Hy Lạp được mua bởi nhà đầu tư tham gia chương trình Golden Visa

Một phần ba các giao dịch bất động sản ở Hy Lạp trong những năm qua được thực hiện bởi những nhà đầu tư tham gia chương trình đầu tư định cư Golden Visa, theo báo cáo gần đây do Ekathimerini cung cấp (Báo Kinh tế Chính trị số 1 hàng ngày Hy Lạp).

Một phần ba bất động sản Hy Lạp được mua bởi nhà đầu tư tham gia chương trình Golden Visa

Một phần ba bất động sản Hy Lạp được mua bởi nhà đầu tư Golden Visa

Một số lượng lớn bất động sản đã được mua với giá gấp đôi hoặc thậm chí gấp ba lần để đáp ứng ngưỡng đầu tư tối thiểu 250.000 euro của chương trình thị thực Vàng Hy Lạp. Đây là kết luận trong nghiên cứu gần đây của Viện Eteron về tác động của chương trình thị thực đối với vấn đề nhà ở.

Mới đây, Thủ tướng Hy Lạp, Kyriakos Mitsotakis, đã thông báo rằng nước này đang có kế hoạch tăng số tiền đầu tư tối thiểu cần thiết để cấp Visa Vàng lên 500.000 euro thay vì 250.000 euro như hiện nay.

“Để tăng khả năng chi trả của bất động sản cho người Hy Lạp, chúng tôi hiện đang tăng số tiền đầu tư tối thiểu cần thiết để cấp thị thực vàng từ 250.000 euro lên 500.000 euro (tương đương 434.000 bảng Anh hoặc 500.000 đô la),” Thủ tướng Hy Lạp cho biết, theo một báo cáo do Cố vấn Quốc tế cung cấp.

Một cuộc khảo sát gần đây về công ty môi giới bất động sản, Tranio, cho thấy nhu cầu đối với chương trình Golden Visa của Hy Lạp của nhà đầu tư nước ngoài đã tăng 290% sau sự gia tăng yêu cầu đầu tư tối thiểu được Thủ tướng HY Lạp công bố.

Tuy nhiên, báo cáo của Ekathimerini đánh giá ngưỡng 500.000 euro mới sẽ không làm giảm bớt tác động đến thị trường nhà ở. Phần lớn các nhà đầu tư chương trình Golden Visa Hy Lạp tiếp tục đến từ các quốc gia sau:

  • Trung Quốc
  • Thổ Nhĩ Kỳ
  • Lebanon
  • Ai cập

Lợi ích nổi bật của Golden Visa Hy Lạp

Chương trình Golden Visa Hy Lạp cho phép nhà đầu tư nước ngoài cư trú tại quốc gia, miễn là họ đáp ứng các yêu cầu cụ thể. Chương trình Golden Visa của Hy Lạp là một trong những chương trình được yêu thích nhất tại châu Âu hiện nay.  

Ra mắt vào tháng 7 năm 2013, chương trình thị thực vàng Hy Lạp cấp thị thực cư trú 5 năm để đổi lại việc đầu tư vào bất động sản. Không có yêu cầu về thời gian lưu trú tối thiểu và trẻ em dưới 21 tuổi được bao gồm trong đơn đăng ký gia đình. Thị thực được cấp trong 5 năm và được gia hạn 5 năm một lần nếu khoản đầu tư bất động sản được giữ lại. Không nhất thiết phải sống trong nước để giữ lại và gia hạn thị thực nhà đầu tư. Tuy nhiên, quyền công dân và hộ chiếu chỉ có thể được cấp sau 7 năm cư trú.

Quyền được tự do sinh sống ở Hy Lạp 

Thị thực Vàng Hy Lạp cho phép bạn và gia đình tự do sinh sống ở Hy Lạp không có giới hạn về thời gian bạn có thể ở lại. Trên thực tế, cũng không có yêu cầu về thời gian lưu trú tối thiểu. Quyền sống ở Hy Lạp cũng đi kèm với các lợi ích chăm sóc sức khỏe cộng đồng và giáo dục.

Du lịch miễn thị thực với giấy phép vư trú Hy Lạp

Golden Visa Hy Lạp cho phép bạn tự do đi lại trong khối Schengen mà không cần xin thêm thị thực. Khu vực Schengen bao gồm 26 quốc gia châu Âu đã chính thức bãi bỏ thị thực và kiểm soát biên giới tại biên giới chung của họ.

Đoàn tụ gia đình

Chương trình cho phép vợ / chồng, cha mẹ và con cái dưới 21 tuổi đi cùng nhà đầu tư chính. Điều này có nghĩa là tất cả các thành viên gia đình cũng có thể nhận và tận hưởng tất cả các lợi ích của như nhà đầu tư chính. 

Xem thêm: 3 thay đổi dự kiến của chương trình Golden Visa Hy Lạp thời gian tới

Hiệp ước đánh thuế hai lần

Tùy thuộc vào quốc gia cư trú và thời gian ở Hy Lạp, thu nhập quốc tế của bạn có thể không bị đánh thuế ở Hy Lạp. Trong trường hợp đó, bạn có thể duy trì các hoạt động kinh doanh của mình bên ngoài Hy Lạp và hưởng một số lợi ích về thuế. 

Hy Lạp cũng cung cấp các lợi ích về thuế cho người nước ngoài sống trong nước với tư cách là cư dân thuế. Có các chương trình khuyến khích khác nhau dành cho người về hưu, du mục kỹ thuật số và các phân khúc người nước ngoài cụ thể khác. 

Ngoài Hy Lạp, Bồ Đào Nha, Latvia, Tây Ban Nha và Montenegro là một trong những điểm đến ưa thích hàng đầu của nhà đầu tư nước ngoài khi nói đến Chương trình Định cư theo Đầu tư (RIP).

Các số liệu do Cơ quan Nhập cư và Biên giới (SEF) của Bồ Đào Nha cung cấp trước đây cho thấy 120 Thị thực Vàng đã được cấp vào tháng 9 năm nay, chủ yếu là cho công dân Hoa Kỳ.

Nhà đầu tư quan tâm đến chương trình đầu tư định cư Hy Lạp có thể liên hệ với các luật sư, chuyên gia di trú của chúng tôi qua số Hotline để được tư vấn miễn phí 0902655499.

 

Bài viết liên quan