Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger

Cân nhắc tăng giá cho Golden Visa Hy Lạp ở 39 khu vực vào năm sau

Ngưỡng đầu tư bất động sản chương trình Golden Visa Hy Lạp sẽ tăng gấp đôi vào năm tới, nhưng chỉ đối với một số khu vực nhất định trong nước

Chính phủ đang xem xét nâng ngưỡng giấy phép cư trú của Golden Visa lên 500.000 euro ở trung tâm Athens và các vùng ngoại ô phía bắc và phía nam của nó.

Các nguồn tin nội bộ cho biết việc tăng gấp đôi số tiền đầu tư tối thiểu, hiện tại là 250.000 euro, dự kiến ​​cũng sẽ được áp dụng ở Thessaloniki, Mykonos và Santorini. Trong khi khu vực Attica, các vùng ngoại ô phía đông và phía tây cũng như Piraeus sẽ bị loại trừ.

Cân nhắc tăng giá cho Golden Visa Hy Lạp ở 39 khu vực vào năm sau

Đồng thời, với chế độ mới, rất có thể các nhà đầu tư sẽ được phép xin giấy phép thông qua việc mua tối đa hai bất động sản, miễn là chúng nằm ở cùng một địa điểm. Luật hiện tại của chương trình quy định  các nhà đầu tư phải mua bất động sản trị giá ít nhất 250.000 euro mà không có bất kỳ hạn chế nào. Ví dụ: bạn có thể mua hai, ba hoặc thậm chí nhiều bất động sản có giá trị thấp hơn, miễn là tổng số vượt quá 250.000 euro.

Về thời điểm thực hiện thay đổi trong chương trình, các nguồn tin cho biết, để có thể tham gia chương trình mức đầu tư cũ – 250.000 EUR thì Nhà Đầu Tư cần ký hợp đồng mua bất động sản sơ bộ trước ngày 30 tháng 4 năm 2023. Đồng thời, đến ngày 31 tháng 12 năm 2023, phải ký kết các hợp đồng mua bán cuối cùng và thanh toán trước ít nhất phải bằng 10% giá trị mua của bất động sản.

Xem thêm: Tại sao bạn cần tham gia chương trình Golden Visa Hy Lạp ngay lập tức?

Nếu vì bất kỳ lý do gì mà việc hoàn tất giao dịch mua không thể thực hiện được, thì nhà đầu tư có thể ký thỏa thuận sơ bộ để mua một tài sản khác, kể cả sau ngày 30 tháng 4, miễn là hoàn tất giao dịch mua và bán vào cuối năm 2023.

Những điều trên dự kiến ​​sẽ được làm rõ thông qua cuộc họp chính phủ trong vài ngày tới, thậm chí có thể là thứ Ba.

Cân nhắc tăng giá cho Golden Visa Hy Lạp ở 39 khu vực vào năm sau

Trước những thông tin chương trình Golden Visa Hy Lạp có thể tăng mức đầu tư, Quý Nhà Đầu Tư đang có nhu cầu tham gia chương trình nên đẩy nhanh tiến trình để có thể hưởng mức đầu tư 250.000 euro. Liên hệ 0902655499 để được chuyên viên tư vấn

Bài viết liên quan