Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger

Chính sách ưu đãi thuế của Hy Lạp dành cho Nhà Đầu tư

Năm 2019 – 2021, Hy Lạp đưa ra chế độ ưu đãi thuế hấp dẫn dành cho những Nhà Đầu Tư tham gia vào chương trình Golden Visa nói riêng và những người thường trú tại quốc gia này nói chung. Chính sách này được xem là một trong những “điểm sáng” thúc đẩy Nhà Đầu Tư tham gia nhiều hơn vào chương trình Golden Visa của quốc gia này.

Thuế cố định 7% đối với những người nghỉ hưu

Đối với những Nhà Đầu Tư đang ở độ tuổi về hưu sẽ được hưởng chính sách ưu đãi thuế hấp dẫn từ Hy Lạp. Theo đó, các Nhà Đầu Tư này sẽ chỉ bị đánh thuế cố định 7% đối với các thu nhập ngoài Hy Lạp. Chính sách này được áp dụng trong vòng 15 năm.

Điều kiện tham gia:

  • Là công dân thuế của Hy Lạp và đang độ tuổi nghỉ hư
  • 5 – 6 năm trước, không phải là cư dân thuế của Hy Lạp
  • Là công dân của quốc gia có hiệp ước thuế với Hy Lạp

Thuế cố định 100.000 EUR dành cho những Nhà Đầu Tư có tài sản ròng cao

Đối với những Nhà Đầu Tư có tài sản ròng cao, có thể đăng ký để hưởng ưu đãi hấp dẫn này từ Hy Lạp. Theo đó, Nhà Đầu Tư sẽ đóng thuế cố định 100.000 EUR bất kể thu nhập là bao nhiêu trong vòng 15 năm. Bên cạnh đó, Nhà Đầu Tư cũng sẽ được miễn thuế cho tặng, thuế thừa kế đối với các tài sản nước ngoài.

Điều kiện tham gia:

  • 7 – 8 năm trước, không phải là cư dân thuế của Hy Lạp từ 7 – 8 năm trước đó.
  • Đầu tư 500.000 vào doanh nghiệp ở Hy Lạp hoặc bất động sản

Ưu đãi thuế dành cho người đi làm

Ưu đãi này áp dụng đối với những Nhà Đầu Tư đang tự kinh doanh, điều hành doanh nghiệp hoặc đang đi làm tại một công ty ở Hy Lạp. Theo chính sách này, thì Nhà Đầu Tư sẽ được giảm 50% thu nhập trong vòng 7 năm.

Điều kiện tham gia:

  • Cam kết sinh sống ở Hy Lạp trong vòng ít nhất 2 nănm
  • 5 – 6 năm trước, không phải là cư dân thuế của Hy Lạp
  • Là công dân của quốc gia có hiệp ước thuế với Hy Lạp
  • Đang tự kinh doanh, điều hành doanh nghiệp hoặc đang đi làm tại một công ty ở Hy Lạp

Xem thêm: Thuế bất động sản ở Hy Lạp đầu tư Golden Visa: Nhà đầu tư nên lưu ý gì?

Trên đây là 3 chính sách ưu đãi thuế hấp dẫn của Hy Lạp dành cho những Nhà Đầu Tư nước ngoài sinh sống, làm việc tại quốc gia này. Ngoài chính sách thuế hấp dẫn, Hy Lạp cũng sở hữu nhiều điều kiện sinh sống hấp dẫn, tuyệt vời. Ví dụ như: Hệ thống giáo dục hàng đầu, chuẩn châu Âu; nền y tế top thế giới

Bên cạnh đó, hiện tại, chương trình Đầu tư Định cư Hy Lạp cũng là 1 trong những chương trình Đầu tư sở hữu mức đầu tư thấp nhất trong khu vực châu Âu. Nhà Đầu Tư chỉ cần đầu tư tối thiểu 250.000 EUR là đã có thể sở hữu thẻ thường trú Hy Lạp và tận hưởng các quyền lợi hấp dẫn từ chương trình.

Quý Nhà Đầu Tư quan tâm đến chương trình Đầu tư Định cư Hy Lạp, liên hệ NVS theo hotline 0902655499 để được tư vấn và hỗ trợ thêm các thông tin!

Bài viết liên quan