Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger

Chương trình Golden Visa Hy Lạp tăng gấp đôi số tiền đầu tư tối thiểu từ 01/05/2023

Từ ngày 1 tháng 5 năm nay, tăng số tiền đầu tư tối thiểu cho Chương trình Thị thực Vàng sẽ có hiệu lực.

Chương trình Golden Visa Hy Lạp tăng gấp đôi số tiền đầu tư tối thiểu từ 01/05/2023

Chương trình Golden Visa Hy Lạp tăng gấp đôi số tiền đầu tư tối thiểu lên 500.000 €

Điều này có nghĩa là ở một số vùng của Cộng hòa Hy Lạp, bao gồm các thành phố Thessaloniki và Athens, cũng như trên các đảo Santorini và Mykonos, các nhà đầu tư nước ngoài sẽ không còn đủ điều kiện để có được quyền cư trú thông qua chương trình này bằng cách đầu tư ít nhất 250.000 €. Theo những thay đổi mới, số tiền đầu tư tối thiểu sẽ tăng gấp đôi lên 500.000 €.

Chính phủ Hy Lạp đã giới thiệu chương trình Thị thực Vàng vào năm 2014 và nó cho phép những nhà đầu tư nước ngoài có được quyền cư trú thông qua các hình thức đóng góp tài chính cho đất nước.

Trong quý 4/0222, chương trình Thị thực Vàng đã thu hút sự quan tâm kỷ lục của các nhà đầu tư quốc tế với ttổng số 2.432 đơn xin Thị thực Vàng đã được nộp. Cụ thể:

  • Tháng 9 – 337 đơn xin Thị thực vàng 
  • Tháng 10 – 438 đơn xin Thị thực vàng 
  • Tháng 11 – 878 đơn xin Thị thực vàng 
  • Tháng 12 – 1.116 đơn xin Thị thực vàng 

Ngoài ra, trong tổng số 16.411 đơn xin Thị thực vàng Hy Lạp  từ năm 2018 đến năm 2022, khoảng một phần ba trong số đó (tương đương 4.485 đơn) có thời gian nộp trong năm 2022.

Tổng số đơn đăng ký của năm 2022, bao gồm cả đơn đăng ký mới và gia hạn đạt 5.547, đánh dấu mức tăng trưởng 125% so với 2.463 đơn được nộp vào năm 2021.

Những người hưởng lợi chính của chương trình này là công dân từ Trung Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ, Lebanon, Nga, cũng như Ai Cập.

Chương trình Golden Visa Hy Lạp tăng gấp đôi số tiền đầu tư tối thiểu từ 01/05/2023

Xem thêm: Kinh tế Hy Lạp tiếp tục vững mạnh và thu hút nhà đầu tư trong năm 2023

Hy Lạp tăng số lượng nhân viên tại các cơ quan lãnh sự để đẩy nhanh thủ tục cấp thị thực

Hy Lạp đã quyết định tăng số lượng nhân viên tại các cơ quan đại diện ngoại giao ở nước ngoài lên 600 nhân viên, với khoản tài trợ 9 triệu euro nhằm đẩy nhanh thủ tục cấp thị thực cho những người muốn đến nước này với mục đích làm việc.

Quyết định tăng số lượng nhân viên của Hy Lạp được đưa ra nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho tất cả công dân nước thứ ba nhập cảnh vào Hy Lạp để làm việc (lao động thời vụ, trong khuôn khổ các hiệp định song phương…) hoặc các mục đích liên quan khác mà không phải đợi lâu.

Những người dự định đến Hy Lạp với mục đích công việc cần phải xin Thị thực D Hy Lạp, còn được gọi là Thị thực Quốc gia. Loại thị thực này cho phép tất cả những người sở hữu nó nhập cảnh và ở lại Hy Lạp trong hơn ba tháng, đồng thời cho phép họ làm việc trong nước.

Công dân của các nước thứ ba xin thị thực Hy Lạp cần đặt lịch hẹn cấp thị thực, tham dự cuộc phỏng vấn và nộp một số tài liệu cần thiết.

Ngoài việc xin thị thực lao động, những công dân không thuộc EU muốn làm việc ở Hy Lạp cũng có thể xin Thẻ xanh EU. Thẻ xanh EU là giấy phép lao động được cấp cho công dân của các nước thứ ba là những công nhân có tay nghề cao và đáp ứng các yêu cầu học tập nhất định.

Nhà đầu tư quan tâm đến chương trình đầu tư định cư Hy Lạp có thể liên hệ với các luật sư, chuyên gia di trú của chúng tôi qua số Hotline để được tư vấn miễn phí 0902655499.

 

Bài viết liên quan