Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger

Hy Lạp đã nhận được 1.446 đơn đăng ký Chương trình Thị thực Vàng chỉ trong hai tháng đầu năm 2023

Bất chấp việc tăng số tiền đầu tư tối thiểu ở một số vùng của đất nước đối với Chương trình Thị thực Vàng từ € 250.000 lên € 500.000, Hy Lạp vẫn đang nhận được một số lượng lớn đơn đăng ký tham gia chương trình từ những người nước ngoài giàu có.

Hy Lạp đã nhận được 1.446 đơn đăng ký Chương trình Thị thực Vàng chỉ trong hai tháng đầu năm 2023

Golden Visa Hy Lạp nhận được 1.446 đơn đăng ký trong 2 tháng đầu năm 2023

Dữ liệu do Bộ Di trú và Tị nạn Hy Lạp cung cấp cho thấy các đơn nộp mới tham gia Chương trình Thị thực Vàng đã tăng 252%, đạt tổng số 1.446 đơn đăng ký trong hai tháng đầu năm nay, so với 411 đơn đăng ký trong cùng kỳ năm ngoái.

Trong tháng 1 và tháng 2 năm nay, tổng cộng 574 thị thực vàng đã được cấp, tăng 101% so với những đơn được cấp trong cùng kỳ năm ngoái (286 đơn xin thị thực được cấp).

Theo báo cáo của Mono News, tổng cộng 17.916 yêu cầu cấp giấy phép cư trú đã được gửi cho các nhà đầu tư. Trong số đó, 69% đã được hưởng lợi từ Chương trình Thị thực Vàng của Hy Lạp, trong khi 30% vẫn đang chờ xử lý và chỉ 1% trong tổng số đơn đã bị từ chối.

Ngoài ra, 32% người mua bất động sản đã gia hạn giấy phép cư trú là công dân Trung Quốc, tiếp theo là người Nga và người Thổ Nhĩ Kỳ với 10%. Đồng thời, công dân Trung Quốc cũng là quốc gia có số lượng đơn đăng ký đang chờ xử lý lớn nhất, tiếp theo là người Thổ Nhĩ Kỳ (6,2%) và công dân Lebanon (3,8%).

Thủ tướng Hy Lạp, Kyriakos Mitsotakis, trước đó đã xác nhận rằng nước này sẽ tăng số tiền đầu tư tối thiểu cho Chương trình Thị thực Vàng ở một số vùng của đất nước, bao gồm các thành phố tự trị Athens cũng như Thessaloniki, và các đảo Mykonos và Santorini.

Trong khi quyết định như vậy khiến một số nhà đầu tư nước ngoài phải suy nghĩ kỹ khi dự định đầu tư thông qua chương trình Đầu tư định cư, thì nhiều nhà đầu tư khác vẫn quyết định tiếp tục tham gia để hưởng lợi từ mức giá đầu tư hiện tại.

Chương trình Thị thực Vàng Hy Lạp sẽ có những thay đổi đáng chú ý nào trong năm 2023?

  • Số tiền đầu tư cho lộ trình mua lại bất động sản Golden Visa Hy Lạp sẽ tăng lên 500.000 € (từ 250.000 €) kể từ ngày 1 tháng 5 năm 2023.
  • Với sự thay đổi này, chính phủ Hy Lạp đặt mục tiêu làm cho thị trường bất động sản của Hy Lạp trở nên hợp lý hơn đối với người dân địa phương.
  • Sự thay đổimới nói trên sẽ được áp dụng ở Khu vực mở rộng của Athens, Đô thị Thessaloniki, Mykonos và Santorini.

Xem thêm: Chương trình Golden Visa Hy Lạp tăng gấp đôi số tiền đầu tư tối thiểu từ 01/05/2023

Nhà đầu tư nên mong đợi điều gì từ những thay đổi về chương trình Thị thực Vàng của Hy Lạp?

Mặc dù thay đổi sắp tới đối với Visa Vàng Hy Lạp nhằm mục đích làm cho việc mua bất động sản trở nên hợp lý hơn đối với người dân địa phương, nhưng các nhà đầu tư nước ngoài nên tiếp tục đẩy nhanh quá trình nộp đơn của mình để hưởng lợi từ ngưỡng €250.000 hiện tại.

Trong các khu vực áp dụng các quy định mới, các nhà đầu tư sẽ được yêu cầu thực hiện khoản đầu tư € 500.000 vào MỘT (1) bất động sản duy nhất. Mặt khác, ở những khu vực khác mà bản cập nhật không có hiệu lực, khoản đầu tư có thể được thực hiện vào nhiều tài sản, với tổng số tiền ít nhất là €250.000.

Trong trường hợp một nhà đầu tư mua ở những khu vực được chọn và đã thanh toán khoản đặt cọc tương ứng với 10% tổng giá trị tài sản trước ngày 31 tháng 7 năm 2023, họ sẽ vẫn được hưởng lợi từ chương trình ở mức giá cũ € 250.000, với điều kiện là hợp đồng liên quan sẽ được ký kết cho đến ngày 31 tháng 12 năm 2023.

Nếu thỏa thuận cho bất động sản đã chọn bị phá vỡ, nhà đầu tư sẽ có quyền khôi phục nó bằng một bất động sản khác theo chương trình € 250.000. Đó là, với điều kiện giao dịch phải được hoàn tất trước ngày 31 tháng 12 năm 2023.

Trái ngược với thỏa thuận trước đây yêu cầu Giấy ủy quyền cho đơn xin Thị thực Vàng phải được lấy từ lãnh sự quán, giờ đây các nhà đầu tư có thể ký POA trước một Công chứng viên nước ngoài mà họ chọn ở nước sở tại, với điều kiện POA đó có Tem Apostille; hoặc được ủy quyền bởi Lãnh sự quán Hy Lạp có thẩm quyền.

Nhà đầu tư quan tâm đến chương trình đầu tư định cư Hy Lạp có thể liên hệ với các luật sư, chuyên gia di trú của chúng tôi qua số Hotline để được tư vấn miễn phí 0902655499.

Bài viết liên quan