Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger

Hy Lạp: Khép lại năm 2022 với kỷ lục 31 triệu hành khách sân bay

Dữ liệu mới nhất do Fraport cung cấp về lưu lượng du lịch năm 2022 cho thấy 31 triệu hành khách đã đăng ký nhập cảnh tại các sân bay khu vực của Hy Lạp vào năm ngoái.

Hy Lạp: Khép lại năm 2022 với kỷ lục 31 triệu hành khách sân bay

Về vấn đề này, Bộ trưởng Bộ Du lịch Hy Lạp Vassilis Kikilias nhấn mạnh rằng con số này cho thấy một số lượng du khách nhập cảnh đáng kể hơn so với con số được ghi nhận vào năm 2019 trước khi đại dịch xảy ra. Đồng thời Bộ trưởng công nhận rằng những con số này đã khẳng định sự thành công của ngành du lịch Hy Lạp vào năm ngoái và sự củng cố của nền kinh tế quốc gia.

Theo ông, mùa du lịch Hy Lạp vào năm 2023 được kỳ vọng sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ bất chấp những khó khăn khách quan. Ngoài ra, ông cho rằng năm 2022 tuy là một năm có nhiều thách thức nhưng du lịch cũng đã đạt được những kết quả xuất sắc, với khoản thu nhập từ du lịch vượt 3 tỷ euro so với mục tiêu ban đầu.

Ông cũng chỉ ra rằng các khoản đầu tư gần đây được thực hiện ở Athens đã mang lại sự bền vững đáng kể cho phát triển du lịch thành phố, đặc biệt là ở những khu vực bị suy thoái. Ông cũng lưu ý tài sản trong các khách sạn, chỗ ở và cửa hàng y tế đã mang lại sự di chuyển, ánh sáng, con người, thu nhập và an ninh cho Hy Lạp.

Xem thêm: Người nước ngoài đầu tư bất động sản Hy Lạp tăng 61% trong nửa đầu năm 2022

Cuối tháng 12, Bộ trưởng Bộ Du lịch cũng tiết lộ doanh thu du lịch tháng 10/2022 đạt 1,5 tỷ euro, vượt 3,3% so với tháng 10/2019. Kết quả này đến từ sự gia tăng lượng khách đến từ các thị trường thiết yếu, bao gồm Anh với +69,2%, Đức với +10,6% và Pháp với +6% so với cùng kỳ năm 2019.

Với mức độ cao, lượng khách cũng tăng từ Hoa Kỳ ở mức +12,3%, Pháp ở mức +28,1% và Vương quốc Anh nói chung là +83,2%.

 

Bài viết liên quan