Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger

Người nước ngoài đầu tư bất động sản Hy Lạp tăng 61% trong nửa đầu năm 2022

Thị trường bất động sản Hy Lạp đang bùng nổ trở lại nhờ các nhà đầu tư nước ngoài. Người mua bất động sản từ Châu Âu và các quốc gia khác đã tăng khoản đầu tư của họ lên 61% trong nửa đầu năm 2022. Chúng tôi đang tìm hiểu nguyên nhân của sự tăng trưởng đầu tư nước ngoài vào Hy Lap.

Người nước ngoài đầu tư bất động sản Hy Lạp tăng 61% trong nửa đầu năm 2022

80–85% giao dịch mua bất động sản ở Hy Lạp được thực hiện bởi người mua nước ngoài

Họ đã đầu tư 788 triệu euro vào thị trường bất động sản địa phương trong nửa đầu năm 2022.

Đây là mức tăng 61% so với cùng kỳ năm ngoái, theo Ngân hàng Trung ương Hy Lạp. Đến cuối năm 2022, số tiền đầu tư bất động sản nước ngoài dự kiến sẽ đạt 1,7 tỷ euro, vượt qua mức 1,45 tỷ euro của năm 2019.

Bất động sản cao cấp, chỗ nghỉ dưỡng, nhà nghỉ dưỡng và nhà dành cho người về hưu đang có nhu cầu đặc biệt cao. Dữ liệu được trình bày trong báo cáo mới nhất của Handelsblatt, một tờ báo tài chính hàng đầu ở Đức.

Xem thêm: Giá bất động sản Hy Lạp quý III ghi nhận bước nhảy vọt

Ai mua bất động sản Hy Lạp và lý do?

Handelsblatt cho biết hầu hết những người mua bất động sản hiện nay ở Hy Lạp đến từ các quốc gia nói tiếng Đức, dẫn đầu là Đức, Áo và Thụy Sĩ.

Theo Ngân hàng Hy Lạp, trong giai đoạn 2017-2021, người mua Trung Quốc đã đầu tư 1,2 tỷ euro vào bất động sản Hy Lạp so với cùng kỳ, với 973 triệu euro người mua đến từ Hồng Kông. Những người mua ở Liên minh Châu Âu đã đầu tư 1,85 tỷ euro vào bất động sản Hy Lạp, trong khi những người mua bên ngoài khu vực này đã đầu tư 3,27 tỷ euro – do chương trình Thị thực Vàng Hy Lạp.

Người châu Âu đã đầu tư 473 triệu euro chỉ riêng trong năm 2021: tăng 47% so với năm 2022 do đại dịch hạn chế. Người mua Síp dẫn đầu, đầu tư 466 triệu euro vào bất động sản Hy Lạp. Người mua Đức đã đầu tư € 312 triệu, người mua Thụy Sĩ – € 312 triệu, người Anh – € 176 triệu và người Israel – € 161 triệu.

Sự quan tâm ngày càng tăng đối với bất động sản Hy Lạp từ các nhà đầu tư nước ngoài là điều không ngạc nhiên. So với phần còn lại của Địa Trung Hải, giá bất động sản của Hy Lạp ở mức vừa phải. Giá trung bình là €1,848/m2. Động lực giá tổng thể chậm hơn so với ở Liên minh châu Âu, nhưng mức tăng trưởng hàng năm là 1,2% ổn định.

Một căn hộ trong khu phố Athen danh tiếng có thể được mua với giá 2 triệu euro và một căn hộ nhìn ra biển – với giá 500.000 euro.

Giá trị bất động sản ở Hy Lạp rất ấn tượng, xét đến khí hậu thoải mái và cơ sở hạ tầng phát triển. Các tài sản cũng là các khoản đầu tư thanh khoản có thể được cho thuê hoặc bán lại để kiếm lời.

Làm thế nào để có được Golden Visa Hy Lạp – giấy phép cư trú bằng cách đầu tư bất động sản

Các nhà đầu tư bất động sản có thể đăng ký Chương trình Thị thực Vàng Hy Lạp và nhận giấy phép cư trú trong 5 năm. Khoản đầu tư tối thiểu vẫn là 250.000 euro, nhưng nó sẽ được tăng lên vào năm 2023 và trở thành 500.000 euro.

Các nhà đầu tư tham gia chương trình có thể đầu tư vào bất động sản dân cư hoặc thương mại. Bất động sản có thể được cho thuê. Sau 5 năm nhà đầu tư có thể bán lại và

hoàn vốn đầu tư.

Cùng với nhà đầu tư, các thành viên gia đình sau đây có thể tham gia chương trình: 

  • Vợ chồng;
  • Đối tác, nếu công ty hợp danh được đăng ký tại Hy Lạp;
  • Trẻ em dưới 21 tuổi;
  • Cha mẹ của nhà đầu tư và người phối ngẫu.

Tất cả các thành viên trong gia đình sẽ được cấp giấy phép cư trú 5 năm tại Hy Lạp. Họ có

thể sống, làm việc và học tập trong nước, kinh doanh và tối ưu hóa thuế, Họ cũng có thể đến các quốc gia Schengen miễn thị thực. Trong bảy năm, họ có thể nộp đơn xin quốc tịch Liên minh Châu Âu.

Nhà đầu tư quan tâm đến chương trình đầu tư định cư Hy Lạp có thể liên hệ với các luật sư, chuyên gia di trú của chúng tôi qua số Hotline để được tư vấn miễn phí 0902655499.

Bài viết liên quan