Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger

Hy Lạp kỳ vọng đón thêm 5,7 triệu du khách trong nửa cuối năm 2022

Bộ trưởng Du lịch Hy Lạp cho biết quốc gia kỳ vọng có thêm tổng cộng 5,7 triệu du khách đến thăm thủ đô bằng đường hàng không trong nửa cuối năm nay 2022. Bộ trưởng cũng đưa ra dự kiến số lương số lượng hành khách Hy Lạp sẽ đạt kỷ lục vào tháng 9 tới đây.

“Ước tính khoảng 5,7 triệu du khách sẽ đến Athens bằng đường hàng không vào nửa cuối năm 2022,” Kikilias cho biết trong một cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình SKAI, tuy nhiên, ưu tiên của Bộ là đạt được doanh thu cao hơn và ít hơn về số lượng du khách.

Ông nói, mục tiêu là thúc đẩy ngân khố nhà nước để phân phối doanh thu cho các gia đình Hy Lạp trung bình và các chuyên gia như một phần của nỗ lực củng cố các cộng đồng địa phương ít được biết đến hơn.

“Dựa trên dữ liệu cho đến nay, những mục tiêu này đang được đáp ứng cũng như việc kéo dài mùa du lịch,” ông nói và cho biết thêm rằng ông hy vọng mùa giải năm nay sẽ kéo dài đến tháng 12.

Kikilias tiếp tục nói thêm rằng một phần quan trọng trong chiến lược của Bộ là tập trung vào việc nâng cấp cơ sở hạ tầng du lịch, mà theo ông là hiện đang được tiến hành. Ông cho biết một ủy ban liên bộ sẽ được thành lập để phê duyệt các dự án liên quan đến du lịch được xác định là đầu tư nhanh chóng bao gồm nâng cấp cảng và bến du thuyền, hệ thống quản lý chất thải và nước và các chương trình quản lý giao thông.

“Du lịch chiếm 25% GDP của cả nước và là nguồn thu chính, vì vậy không cần phải nói rằng chính phủ sẽ đầu tư vào các dự án nhanh chóng để khởi động mô hình du lịch mới tập trung vào phát triển du lịch bền vững trong năm tới”.

Năm tới, Hy Lạp sẽ đi đầu, mang đến một khái niệm mới dựa trên nền kinh tế xanh. Các bên liên quan du lịch của đất nước đã vào cuộc vì đã đến thời điểm thích hợp để tận dụng tối đa nền kinh tế xanh và các quỹ phục hồi của EU.

Xem thêm: Du lịch Hy Lạp 2022 tăng trưởng cao hơn mức trung bình EU: Nhiều dấu hiệu tích cực cho bất động sản

Theo Cơ quan Hàng không Dân dụng Hellenic (HCAA), trong 5 tháng đầu năm nay, các sân bay ở Hy Lạp đã đón tổng cộng 14 triệu lượt khách, tăng 377,7% so với cùng kỳ năm ngoái, phục hồi tổng cộng 86% mức trước đại dịch. Bên cạnh đó, nền tảng trí tuệ du lịch Mariban đã xếp hạng Hy Lạp nằm trong top ba nơi đáng đồng tiền nhất mà họ cung cấp vào tháng 6 năm 2022. 

Hy Lạp đã mở cửa đón một lượng lớn khách du lịch quốc tế trong năm nay. Vào cuối năm 2022, các nhà chức trách Hy Lạp kỳ vọng lượng khách du lịch sẽ đạt hoặc thậm chí vượt qua năm 2019, năm kỷ lục với 30 triệu lượt khách quốc tế, tạo ra doanh thu 18,1 tỷ euro.

Bài viết liên quan