Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger

Hy Lạp: Lưu lượng hành khách tăng 9,4% tại 14 sân bay khu vực trong tháng 8, so với năm 2019

Lưu lượng hành khách tại 14 sân bay khu vực của Hy Lạp đã tăng trong tháng 8, đánh dấu mức tăng 9,4% so với cùng tháng năm 2019 trên các chuyến bay nội địa và quốc tế.

Hy Lạp: Lưu lượng hành khách tăng 9,4% tại 14 sân bay khu vực trong tháng 8, so với năm 2019

“Tháng 8, ở Santorini, chúng tôi đã có thành tích kỷ lục với mức tăng +39,8% so với cùng kỳ năm ngoái, ở Aktion +22,9%, ở sân bay Corfu + 20,2% và ở Skiathos +18,4%. , ” Bộ trưởng Bộ Du lịch Vassilis Kikilias tiết lộ.

Theo Bộ Du lịch, Bộ trưởng Kikilias đã tham khảo dữ liệu Eurostat mới nhất về các sân bay của Hy Lạp vào tháng 8, chia sẻ thêm rằng các chuyến bay thương mại đã tăng 5% so với tháng 8 năm 2019.

Theo ông Kikilias, dựa trên số liệu do Eurostat cung cấp, có thể thấy rằng lượng đặt chỗ và mua vé của các tháng 9 và 10, dòng khách du lịch không chỉ tiếp tục tăng mà còn tăng mạnh.

Ông cũng nói thêm rằng số lượng khách du lịch sẽ được gia tăng hơn nữa sau thông báo cuối cùng được đưa ra vào Chủ nhật tuần trước từ Thủ tướng Chính phủ, người đã nói về việc hỗ trợ hơn nữa đối với sản phẩm du lịch thông qua chương trình đồng quảng cáo mới của EOT hợp tác với tour du lịch.

Ngoài ra, Bộ trưởng Kikilias nhấn mạnh rằng dòng khách du lịch dự kiến ​​sẽ tăng do dự án đầy tham vọng mà Hy Lạp đã đề ra nhằm thu hút người dân Bắc Âu, chủ yếu là người nghỉ hưu trong các tháng 11, 12, 2 và 3.

Xem thêm: Hy Lạp kỳ vọng đón thêm 5,7 triệu du khách trong nửa cuối năm 2022

Hơn nữa, Bộ Du lịch cũng đề cập đến giá trị gia tăng của sản phẩm du lịch, nhắc lại rằng các số liệu cho đến nay từ Ngân hàng Trung ương Hy Lạp hỗ trợ thực tế rằng thu nhập năm nay dự kiến ​​sẽ vượt quá doanh thu của năm 2019.

Về vấn đề này, ông nói rằng điều này bao gồm thu nhập trực tiếp đến ngân sách của các gia đình Hy Lạp trung bình, trong các doanh nghiệp Hy Lạp vừa và nhỏ, chủ khách sạn Hy Lạp, công nhân trong các ngành nghề liên quan trực tiếp hoặc gián tiếp đến ngành du lịch, sản xuất chính, và những người nông dân Hy Lạp.

Đồng thời, ông nhấn mạnh rằng khoản thu nhập này mang lại các khoản đầu tư, mở ra việc làm mới, củng cố nền kinh tế Hy Lạp và cho phép nước này hỗ trợ nam giới và phụ nữ Hy Lạp.

 

Bài viết liên quan