Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger

Hy Lạp nằm trong top những điểm đến du lịch tốt nhất thế giới

Hy Lạp đã được độc giả của tạp chí du lịch Condé Nast xếp hạng ở vị trí thứ sáu về các điểm đến du lịch tốt nhất cho năm nay.

Các độc giả đã chọn Hy Lạp là một trong những điểm đến tốt nhất cho kỳ nghỉ trong số các quốc gia khác nhau trên thế giới. Theo báo cáo của SchengenVisaInfo.com, Hy Lạp đứng thứ sáu với số điểm 89,97, trước Đan Mạch và Vương quốc Anh.

Hy Lạp nằm trong top những điểm đến du lịch tốt nhất thế giới
Hy Lạp nằm trong top những Điểm đến Du lịch Tốt nhất Thế giới

Theo bảng xếp hạng này, Bồ Đào Nha đã được xếp ở vị trí đầu tiên với số điểm 91,22, tiếp theo là Nhật Bản, Thái Lan và Singapore.

Du lịch Hy Lạp năm nay đã trở lại mạnh mẽ khi lượng khách liên tục tăng qua các tháng. Bộ trưởng Bộ Du lịch Hy Lạp – Ông Vassilis Kikilias chia sẻ, cuối năm 2022, Hy Lạp có thể ​​sẽ phá vỡ về số lượng khách du lịch ghé thăm so với số lượng trước đại dịch 2019.

Theo ông, Hy Lạp đang đặt mục tiêu vượt qua doanh thu năm 2019. Ông cũng nói thêm rằng số liệu chính xác sẽ được công bố vào cuối năm nay.

“Nếu mọi thứ suôn sẻ, doanh thu du lịch năm 2022 sẽ vượt năm 2019. Ông lưu ý, du lịch đang là ngành nghề mũi nhọn của Hy Lạp, đã hỗ trợ và nuôi sống nhiều gia đình”

Bộ trưởng Bộ Du lịch cũng nhấn mạnh rằng, tất cả các điểm du lịch nổi tiếng ở Hy Lạp đều đã kín chỗ. Ở Crete, Mykonos, Santorini, Rhodes và Kos, mức lấp đầy là hơn 90%.

Crete mức lấp đầy là hơn 90%

Mới đây, trong Lễ trao giải Châu Âu của Giải thưởng Du lịch Thế giới 2022 dành riêng cho lĩnh vực du lịch, Hy Lạp đã nhận được rất nhiều danh hiệu.

Trong ấn bản lần thứ 29 của Giải thưởng Du lịch Thế giới cho năm nay, còn được gọi là Giải Oscar về Du lịch, Athens được coi là Điểm đến Du lịch Bền vững Hàng đầu Châu Âu.

Hơn nữa, một số lượng lớn các khách sạn ở Hy Lạp đã được vinh danh ở các hạng mục khác nhau. Hy Lạp đã có tổng cộng 17 giải thưởng về du lịch.

Theo các nhà chức trách Hy Lạp, vào tháng 9 năm 2022, lượng khách quốc tế đến các sân bay khu vực của nước này đã vượt quá con số trước đại dịch.

Xem thêm: Hy Lạp đánh dấu kỷ lục mới về du lịch vào tháng 10/2022

Kết quả là, Bộ Du lịch tiết lộ rằng lượng khách đến các sân bay khu vực của Hy Lạp đã tăng 7,2% trong tháng 9 so với cùng tháng năm 2019 .

Bài viết liên quan