Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger

Hy Lạp phát hành hộ chiếu có giá trị 10 năm, tiết kiệm hơn 56 triệu euro

Kể từ ngày 1/9, các nhà chức trách Hy Lạp bắt đầu phát hành hộ chiếu có thời hạn 10 năm, thay vì 5 năm, cho người lớn và trẻ vị thành niên từ 14 tuổi.

Hy Lạp phát hành hộ chiếu có giá trị 10 năm, tiết kiệm hơn 56 triệu euro
Hy Lạp phát hành hộ chiếu có giá trị 10 năm

Động thái này đã được Bộ Bảo vệ Dân sự Hy Lạp thông báo cùng ngày và cho biết thay đổi này hoàn toàn tuân theo quy định lập pháp của Luật 4962/2022, no. 87.

Hiệu lực của hộ chiếu Hy Lạp sẽ được gia hạn đến 10 năm. Bên cạnh đó, mức phí làm mới hay gia hạn hộ chiếu vẫn giữ nguyên – 85€.

Theo tính toán, Hy Lạp sẽ tiết kiệm được tổng cộng €56.544.000 thông qua việc cấp hộ chiếu 10 năm một lần thay vì 5 năm một lần.

Theo Bộ Bảo vệ Dân sự Hy Lạp, hộ chiếu mới Hy Lạp hiện đã phù hợp với các tiêu chuẩn hiệu lực của hộ chiếu quốc tế.

“Đây là một trong những kế hoạch thay đổi diện rộng của Bộ Bảo vệ Dân sự Hy Lạp nhằm tiết kiệm kinh phí, để phân bổ cho an ninh. Các dịch vụ được cho là lãng phí sẽ được cắt giảm trong tương lai” – Bộ Bảo vệ Dân sự Hy Lạp thông cáo với báo chí.

Xem thêm: Chính sách ưu đãi thuế của Hy Lạp dành cho Nhà Đầu tư

Sự thay đổi này được Bộ trưởng Bộ Bảo vệ Công dân của Hy Lạp – ông Takis Theodorikakos công bố lần đầu tiên vào cuối tháng 7/2022 trong một cuộc phỏng vấn trên chương trình SKAI “Mismatches”.

Hy Lạp phát hành hộ chiếu có giá trị 10 năm, tiết kiệm hơn 56 triệu euro
Sự thay đổi về hộ chiếu được ông Takis Theodorikakos công bố lần đầu tiên vào cuối tháng 7/2022

Vào thời điểm đó, Bộ trưởng cũng đã chỉ ra rằng hộ chiếu Hy Lạp có giá trị trong 10 năm có nghĩa là công dân và cả nhà nước Hy Lạp đều được hưởng lợi.

Hiện Bộ khẳng định rằng sẽ có một thay đổi đáng kể về mặt tài chính vì đất nước sẽ tiết kiệm được hơn 56 triệu euro thông qua việc phát hành hộ chiếu mới.

Bài viết liên quan