Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger

Visa Vàng Hy Lạp và Tây Ban Nha: Đâu là lựa chọn tốt nhất cho đầu tư 2024?

Chương trình Golden Visa của Hy Lạp và Tây Ban Nha đều cung cấp cho nhà đầu tư nước ngoài cơ hội để định cư, tận hưởng nền y tế và giáo dục chất lượng cao trong Liên minh Châu Âu. Trước sức hấp dẫn riêng biệt mà mỗi chương trình Visa Vàng Hy Lạp và Tây Ban Nha mang lại, câu hỏi đặt ra là lựa chọn nào sẽ là bến đỗ lý tưởng cho kế hoạch đầu tư định cư của cả gia đình bạn trong năm 2024? Hãy cùng xem xét các yếu tố mà chúng tôi so sánh trong bài viết sau đây để có câu trả lời.

Visa Vàng Hy Lạp và Tây Ban Nha: Đâu là lựa chọn tốt nhất cho đầu tư 2024?

Chi phí đầu tư định cư

Cả hai quốc gia đều cung cấp chương trình Visa Vàng thông qua đầu tư bất động sản.

 • Hy Lạp: Yêu cầu đầu tư tối thiểu cho bất động sản là 250.000 Euro
 • Tây Ban Nha: Yêu cầu đầu tư tối thiểu vào bất động sản là 500.000 Euro, cao hơn so với Hy Lạp.

Thành viên gia đình đi cùng

 • Hy Lạp: Cung cấp quyền cư trú không chỉ cho nhà đầu tư mà còn cho gia đình của họ, bao gồm vợ/chồng, con cái dưới 21 tuổi, và cha mẹ của cả nhà đầu tư và vợ/chồng họ.
 • Tây Ban Nha: Tương tự như Hy Lạp, Tây Ban Nha cũng cung cấp quyền cư trú cho nhà đầu tư và gia đình họ, nhưng thường bao gồm con cái dưới 18 tuổi hoặc con cái trên 18 tuổi nếu họ vẫn đang phụ thuộc tài chính vào nhà đầu tư.

Thời gian xử lý hồ sơ

 • Hy Lạp: Quy trình xin visa thường nhanh chóng, có thể hoàn thành trong khoảng vài tháng.
 • Tây Ban Nha: Quy trình có thể mất từ vài tháng đến nửa năm, tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể.

Xem thêm: Vì sao Golden Visa Hy Lạp là chương trình đầu tư định cư châu Âu hiệu quả nhất?

Visa Vàng Hy Lạp và Tây Ban Nha: Đâu là lựa chọn tốt nhất cho đầu tư 2024?

Yêu cầu cư trú

 • Hy Lạp: Không yêu cầu nhà đầu tư phải sống tại Hy Lạp một khoảng thời gian nhất định để duy trì visa.
 • Tây Ban Nha: Yêu cầu nhà đầu tư phải trải qua ít nhất 183 ngày mỗi năm tại Tây Ban Nha để được coi là đối tượng cư trú thuế, điều này có thể ảnh hưởng đến quyền lợi cư trú dài hạn và quyền công dân.

Thời gian cư trú để nhập quốc tịch

 • Hy Lạp: Để có thể nộp đơn xin quốc tịch, nhà đầu tư cần cư trú hợp pháp và liên tục tại Hy Lạp ít nhất là 7 năm.
 • Tây Ban Nha: Nhà đầu tư cần phải cư trú tại Tây Ban Nha trong 10 năm để đủ điều kiện nộp đơn xin quốc tịch.

Tiềm năng đầu tư bất động sản

Hy Lạp đem lại cơ hội đầu tư vào thị trường bất động sản với giá cả phải chăng, đặc biệt là trên các hòn đảo. Còn Tây Ban Nha mang tới một thị trường bất động sản đa dạng với cơ hội đầu tư không chỉ ở các thành phố lớn mà còn ở các khu vực ven biển.

Cả hai nền kinh tế đều đang phục hồi sau khủng hoảng nhưng theo cách khác nhau. Tây Ban Nha có một nền kinh tế đa dạng với cơ hội đầu tư rộng lớn trong nhiều ngành. Trong khi đó, Hy Lạp đang tập trung vào du lịch và bất động sản, mở ra nhiều tiềm năng cho nhà đầu tư.

Khí hậu và lối sống

 • Hy Lạp: Sở hữu khí hậu Địa Trung Hải, với mùa hè nóng và mùa đông ôn hòa, cùng với bờ biển tuyệt đẹp và lịch sử phong phú.
 • Tây Ban Nha: Cũng có khí hậu Địa Trung Hải, với sự đa dạng về văn hóa, lối sống, và cảnh quan đa dạng từ bờ biển đến núi rừng.

Kết luận

Khi xem xét hai chương trình Golden Visa Hy Lạp và Tây Ban Nha, rõ ràng mỗi quốc gia đều mang lại những lợi ích và điều kiện khác nhau phù hợp với nhu cầu và mục tiêu đa dạng của các nhà đầu tư quốc tế. Hy Lạp nổi bật với mức đầu tư tối thiểu thấp và yêu cầu cư trú linh hoạt, làm cho chương trình trở thành lựa chọn thu hút đối với những nhà đầu tư thường xuyên di chuyển. Ngược lại, Tây Ban Nha cung cấp một con đường dài hơi hơn đến quyền cư trú và cuối cùng là quốc tịch, đồng thời đòi hỏi một sự cam kết lớn hơn về mặt thời gian cư trú, nhưng bù lại là cơ hội trải nghiệm một nền văn hóa phong phú và đa dạng với lối sống chất lượng cao.

Lựa chọn giữa Golden Visa Hy Lạp và Tây Ban Nha nên dựa trên cân nhắc kỹ lưỡng về mục tiêu dài hạn, kế hoạch tài chính, và ưu tiên cá nhân về lối sống và văn hóa. Dù quyết định của bạn là gì, cả hai quốc gia này đều mang đến cánh cửa mở rộng đến một tương lai mới trong khu vực châu Âu, với những cơ hội đầy hứa hẹn cho cả bản thân và gia đình bạn. Đầu tư thông minh vào chương trình Golden Visa không chỉ là một bước tiến trong việc mở rộng tài sản, mà còn là cơ hội để xây dựng cuộc sống trong một môi trường mới, với những triển vọng tươi sáng và bền vững cho tương lai cả gia đình.

Đội ngũ chuyên gia quốc tế của chúng tôi sẵn sàng tư vấn cho bạn về tất cả các khía cạnh của chương trình Golden Visa Hy Lạp và giúp bạn trong toàn bộ quá trình. Chúng tôi sẵn lòng trao đổi về các yêu cầu của bạn với bạn theo hình thức tư vấn miễn phí qua số Hotline 0902655499.

Bài viết liên quan