Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger

7 khu vực có thể mua bất động sản Hy Lạp với giá 250.000 euro

Hy Lạp luôn là điểm đến được yêu thích của nhiều nhà đầu tư trên toàn thế giới. Nền văn hóa tuyệt vời, thời tiết dễ chịu, ẩm thực hấp dẫn và lịch sử phong phú khiến đất nước này trở thành một nơi độc đáo để ghé thăm và định cư. Tuy nhiên, Hy Lạp còn có một điểm thu hút nữa thực sự khiến quốc gia này nổi tiếng – chương trình Golden Visa. Visa Vàng là một con đường đơn giản để có được quyền cư trú tại Hy Lạp thông qua việc đầu tư 250.000 Euro vào bất động sản. Tuy nhiên, những thay đổi gần đây về quy định của chương trình đã nâng yêu cầu đầu tư tối thiểu vào bất động sản lên 500.000 Euro ở phần lớn Athens, Thessaloniki, Vari, Mykonos và Santorini kể từ 1/8/2023.

Tuy nhiên, một số khu vực khác vẫn có mức định giá bất động sản dưới 250.000 euro cũng đáng được xem xét sau khi chương trình Visa Vàng Hy Lạp thay đổi nâng mức đầu tư.

Bài viết này sẽ nêu bật một số khu vực đầu tư bất động sản tốt nhất ở Hy Lạp, ngoại trừ Athens, Vari, Thessaloniki, Mykonos và Santorini, và tại sao chúng là cơ hội đầu tư tốt.

7 khu vực có thể mua bất động sản Hy Lạp với giá 250.000 euro

Các khu vực có thể mua bất động sản Hy Lạp với giá 250.000 euro

1. Đảo Crete

Crete là hòn đảo lớn nhất của Hy Lạp và là điểm đến nổi tiếng của khách du lịch. Hòn đảo mang đến cơ hội đầ u tư tuyệt vời vào bất động sản nhờ cảnh quan đa dạng, những bãi biển đẹp và lịch sử phong phú. Theo dữ liệu từ Ngân hàng Hy Lạp, giá bất động sản ở Crete đã tăng 7,2% trong năm 2020, bất chấp đại dịch COVID-19.

7 khu vực có thể mua bất động sản Hy Lạp với giá 250.000 euro

Phần phía tây của Crete, đặc biệt là Chania và Rethymno, được coi là những khu vực phổ biến nhất để đầu tư bất động sản nhờ những ngôi làng đẹp như tranh vẽ, những bãi biển xanh và lịch sử phong phú. Khu vực này thu hút khách du lịch quanh năm và mang lại cơ hội tuyệt vời về thu nhập cho thuê.

2. Corfu

Corfu là một hòn đảo nổi tiếng khác ở Hy Lạp thu hút lượng lớn khách du lịch hàng năm. Hòn đảo này nổi tiếng với cây xanh tươi tốt, làn nước trong vắt và kiến trúc Venice. Giá bất động sản ở Corfu đã tăng 6,9% vào năm 2020, bất chấp đại dịch COVID-19 và tăng lên 8,5% vào năm 2022. Sự tăng trưởng của thị trường nhà đất ở Corfu trong một trong những thời điểm tài chính khó khăn nhất làm nổi bật mối quan tâm ngày càng tăng trên toàn cầu đối với khu vực này và tại sao nó có thể mang lại nhiều lợi nhuận cho các nhà đầu tư.

Phần phía bắc của Corfu, đặc biệt là Kassiopi, được coi là khu vực phổ biến nhất để đầu tư bất động sản do lượng khách du lịch cao, mang lại lợi nhuận đáng kể cho thuê ngắn hạn. Kiến trúc truyền thống trong khu vực cũng thu hút các nhà đầu tư quan tâm đến những bất động sản độc đáo mang lại trải nghiệm sống tuyệt vời.

3. Chania

Chania là một thành phố nằm ở phía tây bắc đảo Crete. Đây là một thành phố xinh đẹp với bến cảng Venice, những con đường hẹp và những tòa nhà đầy màu sắc. Thành phố có ngành du lịch phát triển mạnh, với hơn 3 triệu du khách mỗi năm. Tuy nhiên, đây cũng là nơi tuyệt vời để đầu tư vào bất động sản.

Giá trị tài sản ở Chania tăng 12,2% trong năm qua. Con số này cao hơn mức trung bình toàn quốc là 7,6%. Ngoài ra, thành phố có thị trường cho thuê mạnh mẽ với nhu cầu thuê nhà nghỉ dưỡng cao.

4. Rhodes

Rhodes là một hòn đảo nằm ở phía đông biển Aegean. Nó được biết đến với những bãi biển tuyệt đẹp, thị trấn thời trung cổ và những di tích cổ. Hòn đảo này có ngành du lịch phát triển mạnh, với hơn 2 triệu du khách mỗi năm.

Hơn nữa, đây còn là nơi tuyệt vời để đầu tư vào bất động sản. Thị trường nhà đất ở Rhodes đã tăng 11,1% so với cùng kỳ năm ngoái vào năm 2022. Rhodes có nền văn hóa độc đáo và là một trong những khu vực có tầm quan trọng lịch sử nhất ở Hy Lạp, mang đến cho các nhà đầu tư một tài sản độc đáo có thể giúp họ xin giấy phép cư trú.

5. Kalamata

Kalamata là một thành phố nằm ở phía tây nam bán đảo Peloponnese. Nó được biết đến với những bãi biển đẹp, lịch sử phong phú và văn hóa sôi động. Thành phố có ngành du lịch phát triển mạnh, với trung bình hơn 500.000 du khách mỗi năm trong thập kỷ qua.

Thị trường nhà đất ở Kalamata tăng trưởng cao hơn 5,2% so với mức trung bình quốc gia và cơ quan chính quyền địa phương đang nỗ lực rất nhiều để thúc đẩy lĩnh vực du lịch, khiến nơi đây trở thành khu vực tuyệt vời cho những ai muốn mua một hoặc nhiều bất động sản nhỏ hơn trong thời gian ngắn.

6. Paros

Đảo Paros nằm giữa Mykonos và Santorini và do đó cung cấp một giải pháp thay thế tuyệt vời cho cả hai nhà đầu tư vẫn muốn đăng ký Visa Vàng theo quy định trị giá €250.000.

Paros cũng là một trong những nơi có lợi suất cho thuê cao nhất ở Hy Lạp, vì các nhà đầu tư có thể mong đợi lợi nhuận trung bình là 7,1%, khiế n nó trở thành một lựa chọn tối ưu cho những ai muốn đầu tư sinh lời thay vì sử dụng tài sản đó.

7. Chalkidiki

Chalkidiki láng giềng Thessaloniki và là một trong những thành phố thú vị nhất ở vùng Macedonia của Hy Lạp. Nó cung cấp một giải pháp thay thế tuyệt vời cho Thessaloniki với giá bất động sản trung bình thấp hơn và lợi tức cho thuê ngắn hạn tương tự, mặc dù thu nhập cho thuê dài hạn ở Thessaloniki vẫn tốt hơn.

Chalkidiki được mệnh danh là Monaco của Hy Lạp, vì các khu dân cư cao cấp và cơ sở hạ tầng mới hơn khiến nơi đây trở thành một nơi tuyệt vời để sống và tham quan, do đó đây là một trong những sự bổ sung mạnh mẽ nhất cho danh sách này.

Nhiều lựa chọn

Các quy định mới chỉ ảnh hưởng đến một phần nhỏ của Hy Lạp, vì hầu hết tài sản của quốc gia này vẫn đủ điều kiện nhận Thị thực Vàng ở mức 250.000 Euro.

Để biết thêm về nơi bạn có thể đầu tư vào Hy Lạp để có được Visa Vàng, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để nói chuyện với chuyên gia qua số Hotline để được tư vấn miễn phí 0902655499.

Xem thêm: Các cách để có được hai quốc tịch ở Hy Lạp 2023

 

Bài viết liên quan